SAND cho thấy cơ hội mua, nhưng đây là điều cần lưu ý

Thật khó để đưa ra các tuyên bố sâu rộng về token Metaverse, vì chúng rất khác biệt so với nhau. Mặc dù các altcoin này đôi khi có thể khớp về chuyển động, nhưng chúng ta thường thấy một token Metaverse phát triển mạnh trong khi token khác đang vật lộn để duy trì trên mức hỗ trợ.

Tuy nhiên, một dự án Metaverse chắc chắn chìm trong sắc đỏ vào thời điểm viết bài là The Sandbox (SAND).

Tình hình bất lợi

SAND giao dịch ở mức 2,3 đô la vào thời điểm viết bài, giảm 7,38% trong 24 giờ qua và 15,52% so với tuần trước.

Không chỉ vậy, chỉ báo giá Bollinger Bands tương đối gần nhau hơn, cho thấy giảm biến động. Tuy nhiên, các nến gần đây nhất đã tiếp xúc với dải dưới, chứng tỏ các trader coi tài sản là quá bán.

Nguồn: TradingView

Thêm vào đó, chỉ số biến động tương đối (RVI) ở dưới mức 50, báo hiệu biến động trong tương lai có thể sẽ đẩy giá SAND tiếp tục đi xuống.

Chỉ cần chờ đợi…

Theo dữ liệu của Santiment, tỷ lệ MVRV 30 ngày hiện dưới 0, cho thấy holder SAND đang bị lỗ trên cơ sở trung bình.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, quan sát khối lượng SAND, chúng ta có thể thấy thời kỳ cường điệu của token Metaverse qua đã lâu, vì khối lượng giảm dần kể từ cuối năm 2021. Điều này có thể giúp giải thích tại sao nhiều người chọn bán tài sản.

sand

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, đừng vội làm như vậy khi chưa cân nhắc kỹ. Đúng là giá và khối lượng đang giảm, nhưng nguồn cung SAND trên các sàn giao dịch cũng vậy. Nhà đầu tư đang tiếp tục mua dip hay cá voi bắt đầu tích lũy tài sản? Thật khó để nói rõ vào thời điểm này nhưng nếu tốc độ tăng lên, nó có thể giúp kích hoạt cuộc biểu tình trở lại.

Xem thêm:  3 lý do khiến Bitcoin tăng vọt trên $41k và ETH lấy lại $3k

sand

Nguồn: Santiment

Như vậy, một đợt tăng giá không phải là điều dễ dàng với SAND. Trong báo cáo về The Sandbox, Messari chỉ ra rằng dự án cần phải làm nhiều hơn nữa để kiếm tiền từ các tính năng của nó nếu không sẽ có nguy cơ mất nhà đầu tư.

“… 83% người mua chọn bán LAND của họ sớm hơn 3 tháng sau khi mua. Điều này cho thấy việc chốt lời là động lực để chủ sở hữu LAND mua và bán tài sản của họ”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto