Sàn phi tập trung Uniswap vượt qua khối lượng giao dịch của Gemini, Bittrex và Poloniex

Sàn giao dịch phi tập trung dựa trên blockchain Ethereum Uniswap đã xử lý khối lượng giao dịch nhiều hơn so với 2 sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ là Gemini và Poloniex cộng lại.

Uniswap đã xử lý khoảng 108 triệu đô la khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua, gấp đôi so với nhiều sàn giao dịch tập trung nổi tiếng và lâu đời.

Ngược lại, Poloniex, nơi từng là sàn giao dịch đầu đời đầu tiên với các trader Việt Nam những năm 2013 đến 2017, chỉ xử lý 56 triệu đô la khối lượng giao dịch.

Gemini, bất chấp sự hậu thuẫn của 2 anh em sinh đôi nhà Winklevoss, người nổi tiếng vì đã kiện Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng mạng xã hội Facebook của mình, chỉ xử lý 46 triệu đô la khối lượng giao dịch.

Một sàn giao dịch lâu đời khác có trụ sở tại Mỹ là Bittrex, chỉ có 71 triệu đô la được giao dịch trong cùng khoảng thời gian 24 giờ.

Đồng coin có khối lượng lớn nhất trên sàng Uniswap là Ampleforth (AMPL) gần đây có rất nhiều đột biến, do đó khối lượng giao dịch của nó đã tăng vọt với cặp giao dịch ETH / AMPL với hơn 40 triệu đô la chỉ trong 24h.

Không giống như Gemini hoặc tất cả các sàn giao dịch truyền thống khác này, bất kỳ ai cũng có thể thêm bất kỳ cặp giao dịch nào trên Uniswap mà không có sổ đặt hàng tại đây.

Xem thêm:  Cardano phát hành roadmap cho kỷ nguyên Goguen và trình chuyển đổi ERC 20

Thay vào đó, giá được đặt bằng cách phân phối tài sản trong nhóm. Vì vậy, nếu chỉ có một ETH và 1000 dai trong nhóm ETH / DAI, thì 1 ETH có giá trị 1.000 DAI.

Uniswap cũng cảnh báo khách hàng của minh, rằng: Bất cứ ai cũng có thể tạo và đặt tên cho bất kỳ token ERC20 nào trên blockchain Ethereum, bao gồm cả việc tạo các phiên bản giả mạo của token thuộc một dự án nào đó.

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch bất kì token nào trên đây.

Theo AZCoin News