Sản phẩm Long Bitcoin đang vượt xa Short bất chấp thị trường đầy biền động

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một đợt bán tháo lớn trong tuần này. Hơn 3,15 tỷ đô la được chuyển vào hoặc ra khỏi các sàn giao dịch, với dòng tiền chảy vào (inflow) lên đến 1,6 tỷ đô la, chiếm 50,8%. 

Khi tiền điện tử tiếp tục giảm, các nhà phân tích blockchain tại CoinShares đã phát hiện ra một sự kết hợp thú vị giữa hoạt động của các nhà đầu tư.

Vào ngày 9 tháng 5, James Butterfill đã xuất bản báo cáo có tựa đề: “Tập 79: Báo cáo hàng tuần về dòng chảy của quỹ tài sản kỹ thuật số”. Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng tiền chảy vào lên đến 40 triệu đô la Mỹ vào tuần trước một cách đáng ngạc nhiên.

Những sản phẩm Long Bitcoin vẫn vượt xa sản phẩm Short Bitcoin bất chấp thị trường đầy biền động

Nguồn: CoinShares

Giới đầu tư đã nhân dịp giá suy yếu để tăng vị thế, hay còn gọi là “buy the dip’”. Đây là một dấu hiệu cho thấy họ đang tận dụng lợi thế của thị trường để bỏ vốn vào các sản phẩm hoán đổi giao dịch (ETP) Bitcoin với mức giá thấp. Các ETP tiền điện tử như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã giảm 19% trong năm ngày qua trong khi Bitcoin chứng kiến mức giảm 25%.

James Butterfill, trưởng bộ phận nghiên cứu tại CoinShares khẳng định:

“Thật thú vị, chúng ta đã không thấy hoạt động kinh doanh sản phẩm đầu tư tăng đột biến như chúng ta thường thấy trong thời kỳ giá cả cực kỳ suy yếu trước đây. Còn quá sớm để nói liệu điều này có đánh dấu sự kết thúc của 4 tuần với tâm lý tiêu cực hay không”.

Các nhà đầu tư đang hoảng loạn, nhưng câu hỏi vẫn là – Con đường phía trước là gì?

Ánh sáng cuối đường hầm

Mặc dù Bitcoin đã giảm gần 5% trong 24 giờ qua và giao dịch quanh mốc 30 nghìn đô la, nhưng những holder vẫn đặt niềm tin vào nó.

Xem thêm:  Chu kỳ Bitcoin lần này sẽ khác so với các chu kỳ trước đó với mục tiêu $300k vào cuối năm

Những sản phẩm Long Bitcoin vẫn vượt xa sản phẩm Short Bitcoin bất chấp thị trường đầy biền động

Nguồn: CoinShares

Bitcoin chứng kiến ​​dòng vốn vào trong tuần là 45 triệu đô la Mỹ. Một số nhà đầu tư vẫn kiếm lời hiệu quả. Các quỹ Short Bitcoin đã ghi nhận dòng vốn mạnh thứ hai trong năm, 4 triệu đô la, do đó, đạt 45 triệu đô la tài sản đang quản lý.

Điều thú vị là các sản phẩm ủng hộ Long Bitcoin vẫn vượt xa các sản phẩm Short Bitcoin. 45 triệu đô la trong các sản phẩm Short chỉ chiếm 0,15% trong số 30 tỷ đô la tài sản được quản lý trong các sản phẩm Long Bitcoin.

Còn về altcoin thì sao?

Hầu hết altcoin đều ghi nhận dòng tiền ra. Ethereum, altcoin lớn nhất đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra (outflow) là 12,5 triệu đô la Mỹ vào tuần trước, do đó, nâng tổng dòng tiền chảy ra từ đầu năm đến nay lên 207 triệu đô la Mỹ. Polkadot cũng chịu chung số phận với dòng tiền chảy ra là 0,4 triệu đô la.

Ngoại lệ duy nhất là Solana đã chứng kiến dòng vốn 1,9 triệu đô la Mỹ vào tuần trước.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto