Sàn giao dịch tiền điện tử được quy định đầu tiên của Hàn Quốc có thể ra mắt vào quý 3

Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân thủ các quy định mới. Nếu các sàn giao dịch hoàn tất quy trình vào tháng 6, sàn giao dịch được quản lý đầu tiên của quốc gia này có thể ra mắt vào gần đầu quý 3 năm 2021.

Hàn Quốc sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý đầu tiên vào quý 3 năm 2021, theo hãng truyền thông Yonhap News. Ấn phẩm nói rằng các nhà quản lý tài chính có kế hoạch tổ chức lại thị trường với việc ra mắt sàn giao dịch, có thể ra mắt ngay sau tháng 8 hoặc tháng 9.

Yonhap cũng nói rằng các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo phải nộp báo cáo cho cơ quan quản lý của đất nước, Cơ quan Phân tích Thông tin Tài chính của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FIU), trước ngày 24 tháng 9. Động thái này là một bước tiến lớn đối với quốc gia này khi thực hiện các hành động sâu rộng cho thị trường tiền điện tử.

Quyết định tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý đi kèm với việc cấm các đồng tiền riêng tư, nỗ lực đánh thuế và thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Cơ quan quản lý cũng đã yêu cầu các sàn giao dịch tuân thủ luật trong quá khứ, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Quy định bao gồm chứng chỉ

Một trong những mệnh lệnh được áp dụng là phê duyệt Hệ thống quản lý bảo vệ thông tin (ISMS). 20 nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đã nhận được chứng chỉ này, trong tổng số 60 nhà cung cấp đã được xác định. Chứng chỉ này là sự công nhận về khả năng của sàn giao dịch trong việc ngăn chặn các sự cố bảo mật, chẳng hạn như hack.

Một điểm đáng tranh cãi khác là Biết khách hàng của bạn và Chống rửa tiền (KYC / AML). Bitsum, Coinone, Kobit và Upbit là 4 sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất đang hoạt động bằng cách sử dụng tài khoản gửi và rút tiền xác minh tên thật. Các sàn giao dịch này phải gửi báo cáo cho FIU, mặc dù chưa có báo cáo nào cho đến nay.

Xem thêm:  Ripple báo cáo cá voi XRP tăng cường tích lũy bất chấp vụ kiện của SEC đang diễn ra

Bất kỳ sàn giao dịch nào tuân theo tất cả các nhu cầu này sẽ trở thành sàn giao dịch hoàn toàn được quản lý đầu tiên trên thị trường Hàn Quốc. Nếu điều này được thực hiện trước tháng 6, thì sàn giao dịch đầu tiên theo quy định có thể đến sớm nhất là vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Hàn Quốc tăng cường các quy định về tiền điện tử

Thông tin mới là một dấu hiệu khác cho thấy Hàn Quốc đang quan tâm đến việc đảm bảo các quy định hoàn chỉnh. Quốc hội nước này đã đệ trình 6 dự luật liên quan đến tiền điện tử, bao gồm những dự luật liên quan đến phát hành tiền điện tử, trách nhiệm bồi thường thiệt hại do các cuộc tấn công của hacker, thuế và hơn thế nữa.

Hầu hết các trader đều hoan nghênh luật thuế, mặc dù một số không đồng ý với luật thuế mà họ cho rằng phải ngang bằng với thị trường chứng khoán.

Quốc gia này cũng đang có kế hoạch nghiên cứu và thử nghiệm một CBDC, điều này sẽ khiến nước này trở thành một quốc gia lớn khác tại Châu Á, bên cạnh Trung Quốc và Nhật Bản xem xét một CBDC. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thông báo rằng họ không nhất thiết có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số mà muốn kiểm tra tính năng và tính khả thi để không bị tụt hậu.

Thương Ưởng

Theo Bein Crypto