Sàn giao dịch tạm thời dừng lệnh rút ETH khi phí gas đạt mức cao mới

Sàn giao dịch Nhật Bản Liquid tạm thời vô hiệu hóa lệnh rút ETH khi altcoin này đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo thông báo ngày 4/2, Liquid tạm dừng rút ETH và một số token ERC-20 do chi phí giao dịch hoặc phí gas tăng đột biến.

“Dịch vụ sẽ được nối lại khi phí gas trở lại mức bình thường. Tất cả các loại tiền điện tử khác đang hoạt động bình thường”, Liquid cho biết.

Vào ngày 4/2, giá ETH tạo ra mức cao khác trên 1.600 đô la, sau khi thúc đẩy tăng trưởng gần 24% trong 7 ngày qua. Giá ngày càng tăng đã khiến phí giao dịch leo thang, đạt mức cao lịch sử mới.

Theo dữ liệu từ YCharts, phí gas đạt trung bình 17,5 đô la cho mỗi giao dịch vào ngày 3/2.

eth

Phí giao dịch trung bình trên Ethereum Nguồn: YCharts

Như đã báo cáo, phí gas bắt đầu tăng đáng kể vào đầu tháng 1/2021 khi Ethereum phá vỡ kỷ lục trước đó trên 1.400 đô la.

Phí gas tăng đột biến có tác động lớn đến một số dự án tài chính phi tập trung, trong đó một số phí giao dịch DeFi tăng trên 1.000 đô la. Phí trên các sàn phi tập trung lớn như Uniswap và SushiSwap tăng lên mức bất thường từ 40 đến 75 đô la. Tìm kiếm mức phí thấp hơn, người dùng DeFi được cho là đã chuyển sang các lựa chọn thay thế Ethereum như Flamingo.

Xem thêm:  Stalecoin Fei đã đạt được sự ổn định về giá sau thất bại ban đầu

Kain Warwick, nhà sáng lập nền tảng phát hành tài sản tổng hợp dựa trên Ethereum Synthetix, bày tỏ niềm tin phí ETH tăng thậm chí sẽ thúc đẩy khối lượng giao dịch cao hơn:

“Rõ ràng là chúng ta cần xem xét hành vi của người dùng khi phí tăng cao bởi tôi thực sự nghi ngờ khối lượng giao dịch sẽ chỉ tăng lên từ đây. Ngay bây giờ, bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc chờ đợi”.

Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch ETH lên tới 47 tỷ đô la, tăng từ 37 tỷ đô la vào ngày 28/1. Tiền điện tử lớn thứ hai đang giao dịch ở mức 1.623 đô la, tăng 5% trong 24 giờ qua vào thời điểm viết bài.

Theo Cointelegraph