Sàn giao dịch LedgerX ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán vật lý

LedgerX, một sàn giao dịch tương lai được quản lý ở Hoa Kỳ, đã giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán vật lý. Điều này cho phép các nhà đầu tư nhận được phân phối vật lý của BTC và một số nhà phân tích tin rằng điều này sẽ khuếch đại tác động lên giá của BTC.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD Nguồn: TradingView.com

Giao hàng thực có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào?

Khi Bakkt lần đầu tiên ra mắt với sự hậu thuẫn của ICE, công ty mẹ sàn chứng khoán New York, nó đã nhận được sự cường điệu đáng kể. Hầu hết sự quan tâm xung quanh nền tảng đều bao quanh việc phân phối BTC vật lý của nó, có nghĩa là, nếu các tổ chức muốn, họ thực sự có thể giữ BTC thông qua dịch vụ bảo mật giám sát của Bakkt.

Vào thời điểm đó, cố vấn của Compound, Jake Chervinsky nhấn mạnh rằng nó có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Anh ấy nói:

“Đáng chú ý thực tế là Bakkt sẽ lưu ký và phân phối bitcoin thực. Điều đó có nghĩa là dòng vốn tổ chức sẽ làm giảm nguồn cung và do đó có thể tăng giá. Điều này khác với các thị trường tương lai được quản lý khác như CME và CBOE, chỉ giao dịch các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt”.

Các hợp đồng Bitcoin được giải quyết về mặt vật lý có thể ảnh hưởng đến giá BTC vì nó có tác động thực tế đến nguồn cung của nó. Khi các nhà đầu tư giao dịch các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt, họ không mua BTC thực để mua tài sản. Điều này làm giảm tác động tiềm tàng đến việc cung cấp tiền điện tử.

Trên sàn giao dịch tương lai của LedgerX, các nhà đầu tư mở các vị thế mua BTC có thể thực hiện việc phân phối tài sản kỹ thuật số. Sổ lệnh của sàn giao dịch có đầy đủ tính minh bạch về độ sâu thị trường, cho phép các tổ chức đánh giá thị trường. LedgerX giải thích:

“Các nhà đầu tư có thể thoát khỏi vị thế của họ hoặc giữ đến ngày đáo hạn. Tất cả các lệnh được thực hiện trên sổ lệnh “limit” của chúng tôi, với đầy đủ tính minh bạch về giá cả thị trường. Các giao dịch khối đã thỏa thuận cũng được in trên sổ lệnh limit.

Xem thêm:  Binance ra mắt nền tảng hoán đổi token Binance Liquid Swap để cạnh tranh với Uniswap

Sự gia tăng số lượng các sàn giao dịch tương lai cung cấp các hợp đồng Bitcoin được thanh toán vật lý có thể mang lại lợi ích cho tính thanh khoản chung của thị trường. Zach Dexter, Giám đốc điều hành của LedgerX, cho biết:

“Hợp đồng tương lai luôn là một phần trong lộ trình của công ty và chúng tôi rất vui mừng về sự ra mắt nó ngày hôm nay. Hợp đồng tương lai và quyền chọn là một phần quan trọng trong giao dịch và chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải có một bộ sản phẩm niêm yết hoàn chỉnh để nâng cao tính thanh khoản của nền tảng và khả năng phòng ngừa rủi ro hiệu quả.”

Hợp đồng tương lai giảm nhẹ trong những tuần gần đây

Trong những tuần gần đây, đặc biệt là sau khi Bitcoin bị từ chối mạnh từ 12.000 đô la, thị trường tương lai đã sụt giảm. Khối lượng giao dịch đã giảm và hợp đồng mở cũng có sự sụt giảm đáng kể, đặc biệt là trên các nền tảng tập trung vào nhà đầu tư bán lẻ.

Bất chấp đà sụt giảm trong ngắn hạn của Bitcoin, hoạt động thể chế đã tăng đều đặn.

Vào ngày 2 tháng 9, Giám đốc điều hành Grayscale, Barry Silbert cho biết tài sản mà công ty quản lý đã đạt mức cao kỷ lục. Trong số 6,3 tỷ đô la tài sản tiền điện tử đang được quản lý, Grayscale Bitcoin Trust chiếm 5,054 tỷ đô la.

Khi hoạt động thể chế trong thị trường Bitcoin phát triển, một bộ sản phẩm đa dạng từ các công ty được quản lý khác nhau sẽ tăng cường hơn nữa cơ sở hạ tầng của thị trường crypto.

Theo Cointelegraph