Sàn giao dịch COSS thu giữ tổng cộng $ 1.5 triệu quỹ khách hàng, im hơi lặng tiếng trong 9 tháng qua

Mỗi ngày trôi qua, thị trường tiền điện tử tiếp tục xuất hiện thêm nhiều trò lừa đảo mới, phổ biến nhất là chiêu trò exit-scam của các sàn giao dịch hoặc các dự án hứa hẹn sinh lời 100xxxx%. Và lần này, cộng đồng đang dõi mắt về sàn giao dịch COSS (coss.io).

Lại thêm một cú lừa từ COSS?

Sàn giao dịch COSS có trụ sở tại Singapore, được thành lập cách đây 9 tháng, bị cáo buộc đã thu giữ tổng cộng $ 1.5 triệu tài sản từ khách hàng của mình. COSS đã huy động được $ 3.2 triệu trong ICO của mình vào tháng 9 năm 2017.

Theo tweet của Upfiring, ứng dụng chia sẻ tệp giữa người với người hoàn toàn phi tập trung với sự hỗ trợ từ smart contract; COSS đã đánh cắp ước tính 685.000 token UFR (trị giá $ 50.000) từ người dùng và đã từ chối trả lại chúng trong hơn chín tháng dưới chiêu bài kiểm toán. Người dùng sàn giao dịch COSS đã không thể truy cập vào tiền của họ kể từ đầu năm nay. Lý do mà COSS liên tục đưa ra là sàn giao dịch đã bắt đầu quá trình kiểm tra phát triển công nghệ, cơ sở người dùng và ví nên chưa thể hoàn tiền lại cho người dùng.

Trong khi đó, hơn 50 dự án khác đã bị ảnh hưởng, bao gồm Enjin, LINK, Bancor, Kyber, Maker, ZRX, Loopering, OMG, REQ và STORJ, Civic, Quant, v.v.

Xem thêm:  Giá LINK tăng 52% đạt ATH mới gần $14 vươn lên vị trí thứ 6, hàng chục triệu đô la lệnh short bị thanh lý

Vào thời điểm thực hiện bài, sàn giao dịch COSS đã thông báo tất cả các hoạt động sẽ bị đóng băng trong 3 – 4 tuần. Ngoài ra, đại diện của Intershore, Dawne Weekes, Đại lý đã đăng ký của công ty “COSS Asset Management Limited,” đặt tại BVI, cuối cùng đã từ chức. Lý do là để bảo vệ danh tiếng của họ vì họ đã không nhận được phản hồi từ Khách hàng của mình sau nhiều câu hỏi về việc bồi hoàn cho khách hàng bị ảnh hưởng.

Một số người dùng cho rằng câu chuyện này không có gì đáng ngạc nhiên bởi COSS đã đánh cắp tiền của người dùng từ lâu. Gần như bất kỳ ai cũng có thể kéo dài thời gian lừa đảo hoặc bỏ trốn/mất tích trong một năm nếu họ thuê các công ty thao túng mạng xã hội.

Veronica

Theo AZCoin News