Sàn giao dịch CoinFlex thông báo phát hành token mới trị giá 47 triệu đô la để giải quyết vấn đề rút tiền

Nền tảng đầu tư tiền điện tử CoinFlex đang cố gắng khắc phục tình trạng thiếu thanh khoản và khởi động lại hoạt động rút tiền của người dùng bằng cách bán bớt nợ xấu thông qua việc cung cấp token mới trị giá 47 triệu đô la.

Token mới có tên Recovery Value USD (rvUSD) có giá 1 đô la và sẽ được phát hành từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7. Nó được thiết kế để giúp CoinFlex thu hồi khoản lỗ 47 triệu đô la do một tài khoản được phép âm vốn chủ sở hữu mà không bị thanh lý. CoinFlex cũng dự kiến sẽ cho phép rút tiền trở lại trước ngày 30 tháng 6.

Mặc dù vẫn chưa xác định được danh tính của cá nhân có tài khoản bị âm, nhưng CEO CoinFlex, Mark Lamb đã khẳng định trong một thông báo ngày 27 tháng 6 rằng cá nhân đó “là một người chính trực và có ý nghĩa quan trọng”. Những gì được biết là trong một bài đăng trên blog ngày 23 tháng 6, Lamb đã đổ lỗi cho khoản nợ khó đòi của cá nhân đó để nguỵ biện cho việc tạm dừng rút tiền.

“Trong những trường hợp bình thường, chúng tôi sẽ tự động thanh lý một vị trí có giá trị vốn chủ sở hữu thấp ở mức giá trước giá vốn chủ sở hữu bằng 0”.

Trong các trường hợp bình thường, người cho vay tiền điện tử thanh lý tài khoản trước khi chúng đạt mức vốn chủ sở hữu bằng 0. Tuy nhiên, Lamb giải thích rằng trong trường hợp này, CoinFlex đã mở một “tài khoản truy đòi không thanh lý” có một không hai, trong đó đồng ý không thanh lý tài khoản và người đi vay đồng ý giữ cho nó đầy đủ vốn chủ sở hữu.

Mọi thứ đã không diễn ra theo kế hoạch khi tài khoản bị âm, được cho là đã gây ra tình trạng mất thanh khoản tại công ty. Lamb nói thêm rằng tài khoản này là tài khoản duy nhất trên CoinFlex có vốn chủ sở hữu âm.

rvUSD sẽ được phát hành cho “Nhà đầu tư sành sỏi” không phải cư trú tại Hoa Kỳ với mức đăng ký tối thiểu là 100.000 đô la. Các khoản đầu tư đi kèm với tỷ lệ phần trăm hàng năm 20% được trả bằng rvUSD.

Nhà đầu tư sành sỏi là người có thu nhập hàng năm ít nhất 200.000 đô la, tổng giá trị tài sản ròng ít nhất 1 triệu đô la và đã thực hiện quy trình KYC trên CoinFlex.

Xem thêm:  Nansen: DeFi và NFT phát triển điên cuồng trong năm 2021

Để ngăn điều này xảy ra một lần nữa, Lamb tuyên bố rằng sẽ không phát hành loại tài khoản đó nữa. CoinFlex cũng sẽ mở rộng tính minh bạch của mình bằng cách công khai giá trị đô la danh nghĩa của mọi vị thế hợp đồng tương lai của tài khoản thông qua một công ty kiểm toán bên ngoài.

“CEO CoinFlex giải thích những gì đã xảy ra và lý do tại sao anh ấy rất tự tin rút tiền sẽ mở lại vào ngày 30 tháng 6”.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Technology với người dẫn chương trình Emily Chang vào ngày 27 tháng 6, Lamb bày tỏ nhu cầu có phần “muộn màng” của công ty về sự minh bạch hơn. Ông cảm thấy rằng CoinFlex nên mô phỏng tính minh bạch mà các công ty tài chính phi tập trung (DeFi) lớn đã chứng minh.

“Chúng tôi cần phải làm tốt hơn, nếu không, tốt hơn nhiều so với DeFi về tính minh bạch”, Lamb cho biết.

“Nó gây thiệt hại đối với quyền riêng tư, nhưng chúng tôi nghĩ rằng các trader sẽ thấy điều đó đáng giá để có thêm sự thoải mái mà họ nhận được khi biết rủi ro và đòn bẩy tiềm ẩn trong hệ thống”.

CoinFlex chỉ là công ty mới nhất trong danh sách ngày càng tăng các tổ chức tài chính tập trung và các công ty đầu tư vào tiền điện tử đã phải đối mặt với sự chỉ trích của công chúng vì khả năng mất khả năng thanh toán. Đáng chú ý nhất trong số này là Three Arrows Capital, do Su Zhu và Kyle Davies dẫn đầu, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius do Alex Mashinsky lãnh đạo và công ty cho vay tiền điện tử BlockFi do Zac Prince dẫn đầu.

Theo CoinGecko, token FLEX Coin (FLEX) của CoinFlex giảm 47% trong 24h giờ qua, xuống còn 0,91 đô la tại thời điểm viết bài.

 CoinFLEX thông báo phát hành token mới trị giá 47 triệu đô la

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph