Sam Bankman-Fried khẳng định FTX không có kế hoạch mua lại Huobi

Sàn giao dịch lớn FTX không có kế hoạch mua lại Huobi, theo một tuyên bố gần đây từ Giám đốc điều hành của công ty.

FTX

CEO Sam Bankman-Fried đã phủ nhận tin đồn và tweet:

“Có rất nhiều người đang nói về điều này … nhưng chúng tôi không có kế hoạch mua lại Huobi.”

Bankman-Fried không nói rõ liệu công ty của ông có kế hoạch mua cổ phần của Huobi hay đầu tư vào công ty hay không.

Tin đồn mua lại – sẽ đại diện cho một thỏa thuận giữa hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn – bắt đầu lan truyền vào ngày 12/8.

Vào thời điểm đó, BlogDeFi đã báo cáo về việc nhà sáng lập Huobi, Leon Li đã bắt đầu xem xét việc bán cổ phần (60%, trị giá khoảng 3 tỷ đô la) trong công ty.

FTX đã xử lý khối lượng 1,8 tỷ đô la trong 24 giờ qua, trong khi Huobi xử lý khối lượng 640 triệu đô la so với cùng khoảng thời gian.

Mặc dù FTX không có ý định mua lại Huobi, công ty đã tìm hiểu các thương vụ mua lại khác trong năm nay. Vào tháng 6, họ đã cân nhắc mua lại dịch vụ cho vay tiền điện tử Celsius, nhưng sau đó quyết định hủy bỏ do tài chính yếu kém của Celsius.

Vào tháng 7, FTX đã mở rộng hạn mức tín dụng cho một bên cho vay khác, BlockFi. Các điều khoản được đề nghị cho phép FTX mua BlockFi với một mức giá thay đổi lên đến 240 triệu đô la.

Xem thêm:  Tin vắn Crypto 26/01: ARK Invest dự đoán Bitcoin đạt 1 triệu USD vào năm 2030 cùng tin tức Dogecoin, Etherscan, FTX, Polygon, Metaverse

Cũng trong tháng 7, FTX đã đề nghị mua lại tài sản của Voyager Digital mà không mua lại chính công ty. Voyager Digital đã từ chối mạnh mẽ lời đề nghị đó mặc dù đã chấp nhận một khoản vay trước đó từ FTX.

Không có kế hoạch mua lại nào được cho là đã hoàn tất. Tuy nhiên, doanh thu và vị thế cao có nghĩa là FTX có khả năng đang tìm kiếm các thương vụ lớn trong ngành.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo cryptobriefing