Sam Bankman-Fried của FTX nói rằng cơ chế đốt BNB mới của Binance thực sự thú vị

Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried (SBF) gần đây đăng một thread trong đó anh ấy đã kiểm tra cơ chế đốt BNB – ngay sau khi tiền điện tử của Binance trải qua đợt đốt lần thứ 19 theo lịch trình. Giám đốc điều hành 30 tuổi kết luận rằng “đốt token không thúc đẩy giá cả”, mà là “giá thúc đẩy đốt token”.

Đầu tuần này Binance đã tiến hành đợt đốt BNB mới nhất, trong đó tài sản trị giá hơn $ 740 đã bị phá hủy. Bình luận về sự kiện này, Giám đốc điều hành sàn giao dịch Changpeng Zhao cho biết quá trình này làm cho BNB giảm phát.

SBF đã đi sâu vào công thức xác định tỷ lệ đốt và phát hành BNB, lưu ý rằng việc phát hành coin mới hàng năm phụ thuộc vào giá của tài sản. Số lượng token bị cháy hàng năm sẽ lên đến khoảng 7,142 triệu.

SBF coi giá BNB là yếu tố sống còn để quyết định tỷ lệ đốt trong những năm tới.

“Số lượng BNB đốt mỗi quý là: (1000 * số khối BSC)/ (Giá BNB + 1000). Có khoảng 2,5 triệu khối BSC mỗi quý và điều này không thực sự phụ thuộc vào bất cứ điều gì, vì vậy công thức là thực sự: BNB = 2,5b/ (giá + 1000). Điều đó có nghĩa là gì?

Đó là công thức hàng quý, còn hàng năm là: 10b/ (giá + 1000). Có khoảng 170 triệu BNB token. Ngoài ra, quá trình đốt sẽ dừng khi còn lại 100 triệu token”.

Nếu giá của BNB lớn hơn 1.000 đô la, tổng vốn hóa thị trường của nó phải là khoảng 200 tỷ; SBF dự đoán rằng BNB trị giá 10 tỷ đô la sẽ bị đốt cháy mỗi năm cho đến khi còn lại 100 triệu token.

Xem thêm:  14 tỷ nếu dùng để mua tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin hay DOGE, bây giờ bạn sẽ lãi thành bao nhiêu tiền?

SBF nhận thấy tỷ lệ đốt của BNB liên tục được điều chỉnh cùng với giá của nó. Nếu giá của nó tăng vượt quá 1.000 đô la cho mỗi coin, 10 triệu token sẽ bị đốt cháy mỗi năm, tương đương với 10 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường.

Tuy nhiên, nếu giá BNB giảm, SBF tin rằng cơ chế này sẽ giảm tổng nguồn cung xuống 100 triệu token trong vòng 7-10 năm tới. Hiện tại, 170 triệu BNB đang được lưu hành.

Anh ấy gọi tokenomics của BNB là một “cơ chế tuyệt vời” và đồng ý rằng tỷ lệ đốt cháy trong quý này, loại bỏ 1,7 triệu BNB ra khỏi nguồn cung, phù hợp với công thức do Binance đưa ra.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato