Sam Bankman-Fried: 3 yếu tố này kết hợp sẽ tạo ra bóng tối tiêu cực cho tiền điện tử

Đồng sáng lập và CEO sàn giao dịch FTX đang xác định sự kết hợp của các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử nói chung.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với MarketWatch, Sam Bankman-Fried nói rằng sự kết hợp của quy định, thanh lý và sự cố lớn có thể đánh mất tâm lý lạc quan của công chúng đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

“Tôi nghĩ rủi ro lớn nhất là khi một vụ tai nạn lớn, thanh lý, yêu cầu quy định và xây dựng quy tắc rất hạn chế cùng nhau tạo ra bóng tối tiêu cực cho hệ sinh thái tiền điện tử.”

Tỷ phú 29 tuổi nói rằng Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất có quyền ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử toàn cầu thông qua các hành động quản lý như vậy.

“Đó sẽ là cơn bão tồi tệ nhất, và nó gần như sẽ liên quan đến hành động điều tiết tiêu cực của Hoa Kỳ. Đó là một trong những quốc gia duy nhất có thể gây ra tình trạng giảm nhiệt toàn cầu.”

Các bình luận của Bankman-Fried được đưa ra sau khi thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi khoản thanh lý 930 triệu đô la do yêu cầu margin trong các vị thế đòn bẩy của trader.

FTX được thành lập vào năm 2017 tại Bahamas và là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba, theo CoinMarketCap. Nó đã đạt mức định giá tổng cộng là 25 tỷ đô la vào tuần trước sau vòng gọi vốn gần đây nhất, giúp công ty thu về 420 triệu đô la.

Xem thêm:  4 biểu đồ giải thích tại sao Bitcoin là tài sản rủi ro thay thế

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl