SafeMoon tăng gần 30% ngay sau khi phát hành ví trên cửa hàng Google Play

Đúng ba tháng sau khi công bố phiên bản beta của ví, các nhà phát triển SafeMoon (SAFEMOON) đã phát hành ví trên cửa hàng Google Play.

SafeMoon tăng gần 30% ngay sau khi phát hành ví trên cửa hàng Google Play

Biểu đồ giá SAFEMOONNguồn: Tradingview

SAFEMOON đã giảm liên tục trong ba tháng gần nhất. Tuy nhiên, giá đã tăng gần 30% sau tin tức trong 24 giờ qua.

SafeMoon là một token trên Binance Smart Chain. Không giống như các altcoin khác, SAFEMOON không phải là token quản trị như COMP hoặc UNI – mở khóa quyền biểu quyết trên một giao thức hay là token tiện ích như BAT hoặc Filecoin – bổ sung vào chức năng của giao thức. Nó giống với một meme token như Shiba Inu, tồn tại vì niềm vui tuyệt đối khi mua và bán cùng với hy vọng có thể tạo ra lợi nhuận.

Nhưng SafeMoon có một vài đặc tính độc đáo. Đầu tiên, nó đánh thuế 10% mỗi khi chủ sở hữu bán. Đây là một biện pháp nhằm hạn chế việc rút tiền mặt. Hơn nữa, một nửa khoản thuế 10% đó được phân chia cho các holder theo tỷ lệ dựa trên số SAFEMOON họ sở hữu, trong khi nửa còn lại được đưa vào pool thanh khoản. Cuối cùng, giống như Ethereum, SAFEMOON đang dần bị đốt để tạo áp lực giảm phát. Mục đích là tạo ra một cách an toàn để SAFEMOON tăng giá.

Điều đó vẫn chưa xảy ra. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,00001094 đô la vào ngày 11 tháng 5, SAFEMOON đã giảm 84% giá trị, bất chấp sự ủng hộ của người sáng lập Barstool Sports, Dave Portnoy, nói rằng đó là đồng shitcoin ưa thích của ông.

Một lý do tiềm năng là SafeMoon không dễ mua hoặc hoán đổi (swap), nó giao dịch với khối lượng giao dịch thấp hơn nhiều so với các loại tiền điện tử khác trong top 100 về vốn hóa, vì nó không có sẵn trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào.

Xem thêm:  Hoạt động của cá voi Bitcoin cho thấy nhà đầu tư bán lẻ đang tràn vào thị trường

Ngay cả những sàn giao dịch đã niêm yết SAFEMOON cũng gặp khó khăn về thanh khoản. BitMart, cung cấp tài sản từ tháng 4, đã không thể tích hợp hệ thống phân phối lại SAFEMOON cho đến giữa tháng 5 và chỉ có thể cập nhật cho người dùng về phần thưởng của họ hàng tháng. PancakeSwap chịu trách nhiệm về hầu hết giao dịch SafeMoon, đã và đang cung cấp các đợt phân phối lại hàng ngày.

Một chiếc ví sẽ giải quyết được điều đó nếu được thực hiện đúng cách, vì nó có thể kết hợp trực tiếp các tokenomics. Những holder sẽ nhận được phần thưởng – nhận token từ những người bán vào ví của họ.

Một số người đã cảnh báo rằng số lượng lớn token được nắm giữ bởi dự án là một “rủi ro thao túng”. Tuy nhiên, ít nhất là cho đến ngày hôm nay, vì SAFEMOON đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng, các holder rất vui khi có được tin tức tích cực đầu tiên trong tháng.

 

Theo Decrypt