SAFE tiến hành airdrop 50 triệu token cho hàng nghìn người dùng

Để đảm bảo ra mắt thành công DAO (tổ chức tự trị phi tập trung), Safe đã công bố kế hoạch airdrop 50 triệu token SAFE đến hàng nghìn ví Safe vào thứ 5.

Safe sử dụng các hợp đồng thông minh để hỗ trợ ví đa chữ ký (multisig) – một kiểu ví yêu cầu nhiều chữ ký để thực hiện giao dịch. Gnosis Safe cho phép người dùng lưu trữ ETH, token ERC20 một cách an toàn và tương tác với các ứng dụng phi tập trung.

Safe (trước đây là Gnosis Safe) vốn dĩ là một sản phẩm trong hệ sinh thái Gnosis nhưng được đổi tên thành Safe vào tháng trước sau khi tách khỏi Gnosis. Các thành viên của cộng đồng Safe cũng đã bỏ phiếu đồng ý khởi chạy SafeDAO và token SAFE.

Cùng với thông báo về airdrop, Safe chia sẻ danh sách hơn 45.000 địa chỉ Ethereum đủ điều kiện. Những người dùng Safe đã tạo địa chỉ trước ngày 9/2/2022 đề xuất khởi chạy SafeDAO sẽ được nhận airdrop.

“Bằng cách trao quyền kiểm soát các thành phần cốt lõi của hệ sinh thái Safe cho holder token SAFE, SafeDAO có thể giới thiệu các chương trình thu nhận giá trị và phần thưởng giúp tăng tốc hệ sinh thái Safe”, đồng sáng lập Lukas Schor viết trong đề xuất.

SafeDAO sẽ gửi ít nhất 400 token SAFE đến 21.935 địa chỉ hoặc hơn một nửa số ví đủ điều kiện.

Safe cho biết airdrop được thực hiện với mục tiêu phân cấp quản trị SAFE, thưởng cho người dùng tích cực và nâng cao nhận thức về Safe cũng như SafeDAO.

Thông báo đính kèm chi tiết phân bổ và được đăng trên diễn đàn. Trong số 45.025 ví Safe tạo trước đề xuất, 10.453 ví chưa bao giờ thực hiện giao dịch nào. Tuy nhiên, có đến 21.935 ví Safe chứa token SAFE, ví lớn nhất sở hữu 129.339,85 và ví trung bình có 2279,46.

Xem thêm:  Tính năng quản trị và stake mới đã thúc đẩy mức tăng 40% của Ocean Protocol

“Đề xuất vào tháng 2 đã trình bày kế hoạch giới thiệu token SAFE. 5% tổng nguồn cung được phân bổ để thưởng cho người dùng có đóng góp và sử dụng trước đây. Trong số 5% đó, một nửa khả dụng ngay lập tức và nửa còn lại được phát hành tuyến tính trong vòng 4 năm”, đồng sáng lập Safe – Tobias Schubotz viết trong bài đăng trên diễn đàn.

Nguồn: Safe

Ngoài ra, Schubotz cho biết thêm một mục tiêu khác là hướng đến sở hữu cộng đồng.

“Về lâu dài, chúng tôi hình dung Safe là một dự án hướng tới cộng đồng. Theo đó, họ có quyền sở hữu một phần sản phẩm mà họ sử dụng”.

Điều này dường như có tác động tích cực đến giá token gốc của Gnosis là GNO khi altcoin này đang đi ngược lại xu hướng giảm chung của thị trường, tăng gần 17% sau khi xuất hiện tin tức và vẫn duy trì đà tăng hơn 6% vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Decrypt