Rủi ro giảm giá đối với BTC, ETH, XRP vẫn còn – Đây là những gì tiếp theo

Hành động giá BTC là thước đo của toàn thị trường tiền điện tử và sự trở lại của nó vào trong Ichimoku Cloud là một điều tích cực. Tương tự như vậy, giá ETH đã phục hồi gần 20% từ mức thấp nhất hôm thứ 5, bẫy số lượng lớn những người bán short trong quá trình này. Giá XRP có khả năng đóng tuần thấp hơn nhưng trong một khu vực giá trị trước đó.

Giá BTC cố gắng đạt đến mức hỗ trợ đang phát triển

Hôm qua, BTC đã có một số hành động giá biến động và hoang dã nhất trong vài tháng gần đây. Điều kiện quan trọng hàng đầu mà Bitcoin phải duy trì cho đến cuối tuần là ở trên bên trong Ichimoku Cloud. Mức đóng ngày phải trên Senkou Span A.

Bất chấp những lo ngại về việc Nga xâm lược Ukraine, Bitcoin đã phát triển một số mức kỹ thuật rất lạc quan. Ví dụ, vào tuần trước, ngưỡng mà Bitcoin cần đóng để xác nhận breakout tăng giá Ichimoku lý tưởng là 49.500 đô la. Tuần này, ngưỡng đó giảm đáng kể xuống 42.600 đô la.

BTC 1

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo hàng ngày của BTC/USD Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, rủi ro giảm giá vẫn còn và nếu giá đóng ngày ở mức hoặc dưới 36.800 đô la, breakout giảm giá Ichimoku lý tưởng sẽ được xác nhận. Do đó, giá Bitcoin có thể trượt dưới mốc 30.000 đô la trong kịch bản đó.

ETH hình thành bẫy gấu, short-seller bước vào vùng thua lỗ cực đại

Giá ETH chắc chắn trông giống như cơ hội short “béo bở” vào đầu tuần. Sức mạnh đáng nghi ngờ của mức hỗ trợ 2.500 đô la đã thu hút số lượng lớn những người bán short mới.

Tuy nhiên, hành động giá sau đợt bán tháo hôm thứ 5 đã tạo ra một cuộc biểu tình lớn 20% kéo dài sang phiên thứ 6. Phe bò đang cố gắng đẩy ETH đóng trên Ichimoku Cloud, nơi mà giá đã mở nến hàng tuần hiện tại.

Nếu thành công, giá có thể nhắm đến mức kháng cự tiếp theo: Tenkan-Sen hàng tuần ở mức 3.700 đô la. Tuy nhiên, rủi ro giảm vẫn còn – điều này đặc biệt đúng với mức biến động trung bình vào cuối tuần và cuộc xâm lược của Nga.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 02 tháng 7

BTC

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo hàng tuần của ETH/USD Nguồn: Tradingview

Giá đóng dưới Ichimoku Cloud hàng tuần ở mức hoặc dưới 2.325 đô la sẽ hoàn thành breakout giảm giá Ichimoku lý tưởng trên biểu đồ hàng tuần. Điều này có thể nhanh chóng kích hoạt sự cố đẩy giá xuống vùng giá trị 1.800 đô la, làm vô hiệu mọi triển vọng tăng ngắn hạn.

Giá XRP tăng hơn 15% nhưng lượng mua tiếp tục giảm trong tuần

XRP sắp đóng tuần thấp hơn từ 4% đến 6% so với mức mở nhưng vẫn nằm trong phạm vi mở tuần trước. Giá đã mở tuần trước ở mức 0,76 đô la và có thể đóng tuần này gần 0,75 đô la – một mức tâm lý mạnh. Nói chung, gần như không có gì thay đổi.

Con đường dẫn đến các điều kiện lạc quan và breakout tăng giá vẫn còn nhiều thách thức đối với XRP. Để xác nhận breakout tăng giá trong hệ thống Ichimoku, bò cần phải đóng giá trên tất cả các mức kháng cự sau:

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo hàng tuần của XRP/USDT Nguồn: Tradingview

Nếu người mua có thể đẩy giá đóng trên 4 mức kháng cự đó, XRP có khoảng không rộng lớn để tăng cao hơn. Rủi ro giảm nên được giới hạn ở mức Fibonacci thoái lui 61,8% gần ngưỡng 0,5 đô la quan trọng về mặt tâm lý.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet