Rủi ro điều chỉnh tăng sau khi giá AVAX nhảy vọt 80% so với mức thấp nhất của tháng 1

Diễn biến phục hồi của Avalanche (AVAX) đang kéo dài sang tuần thứ 3, chủ yếu sau khi các loại tiền điện tử hàng đầu tăng trở lại.

Vào thứ 5, AVAX đã tăng gần 16% và đạt 96,5 đô la, mức tốt nhất kể từ ngày 14/1/2022. Động thái này diễn ra trong quá trình phục hồi từ ngày 22/1, sau khi chạm đáy gần 53 đô la. Kết quả là mức phục hồi ròng của AVAX đạt hơn 80%.

avax

Biểu đồ giá AVAX/USD 4 giờ Nguồn: TradingView

Tăng trưởng mạng bù đắp nỗi sợ hãi kinh tế vĩ mô

Thị trường tiền điện tử tăng giảm bất thường từ đầu năm 2022 khi các nhà đầu tư đánh giá viễn cảnh thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Sau khi đạt mức cao kỷ lục trên 150 đô la vào tháng 11/2021, AVAX đã mất tới 65% giá trị mà nhiều người gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Tương tự, các coin hàng đầu như Bitcoin và ETH lần lượt giảm 52% và 57% so với mức cao kỷ lục vào tháng 11/2021. Nhưng chúng đã thu hồi được gần một nửa khoản lỗ sau khi chạm đáy vào cuối tháng 1/2022, do đó cũng giúp các tài sản khác (bao gồm cả AVAX) lấy lại những gì đã mất.

Giá AVAX tăng khi Avalanche – với tư cách là một dự án blockchain độc lập – đã báo cáo tăng trưởng mạng lớn vào cuối năm 2021.

Cụ thể, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng đến 70.000 trong quý 4 so với 10.000 địa chỉ mỗi ngày trong quý 3 và tăng 714% tổng giá trị bị khóa (TVL) – mức tăng nhanh nhất trong số các đối thủ cạnh tranh thuộc danh mục layer 1 và layer 2 – sau sự xuất hiện của các giao thức hàng đầu Aave và Curve trong hệ sinh thái Ethereum.

avax

TVL của Avalanche năm 2021 so với các đối thủ cạnh tranh Nguồn: TradingView

Điều thú vị là mạng Avalanche phát triển trong quý 4 bất chấp định giá thị trường ròng của nó giảm trong cùng kỳ, cho thấy AVAX chỉ đơn thuần phản ứng với tình hình hỗn loạn trong không gian tiền điện tử và thị trường toàn cầu do các tuyên bố thắt chặt của Fed.

Nhưng một báo cáo của các nhà nghiên cứu Chase Devens và James Trautman từ Messari cho biết mức độ tiếp nhận AVAX sẽ cao hơn trong các phiên hàng quý sắp tới. Tài liệu đề cập đến Avalanche Rush, một chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la được triển khai vào tháng 8/2021, vì khả năng thu hút nhiều người tham gia hơn vào mạng.

Xem thêm:  Bitcoin đánh bại vàng và cổ phiếu bất chấp mức tăng năm 2020

“Mặc dù Avalanche Rush có thể tiếp tục đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển của hệ sinh thái, thu hút thêm nhiều dự án ra mắt và quan hệ đối tác, nhưng những tiến bộ công nghệ đáng kể đang ở phía trước sẽ giúp team phát triển nền tảng cốt lõi của Avalanche và khả năng duy trì sự phát triển hơn nữa của mạng là rất quan trọng”.

Triển vọng kỹ thuật cho AVAX

Động thái tăng giá gần đây của AVAX đã gặp phải bán tháo gần mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng vào thứ 3 tuần này.

Cụ thể, mức kháng cự này là một phần tạo nên kênh giảm dần. AVAX có xu hướng xuống thấp hơn bên trong kênh kể từ khi bắt đầu điều chỉnh mạnh vào cuối tháng 11/2021. Do đó, khả năng token tiếp tục đi xuống trong phạm vi của kênh hiện tại có vẻ cao hơn.

avax

Biểu đồ giá AVAX/USD hàng ngày và kênh giảm dần Nguồn: TradingView

Pullback kéo dài khi test đường xu hướng trên của kênh dưới dạng kháng cự có thể đẩy AVAX về mức hỗ trợ tạm thời là 86,5 đô la. Sự cố tiếp theo dự kiến đưa giá về 72 đô la.

Tuy nhiên, về tổng thể, mục tiêu giảm giá của AVAX khi pullback có vẻ gần với đường xu hướng thấp hơn của kênh, khoảng 57 đô la.

Ngược lại, một động thái quyết định trên đường xu hướng trên của kênh có thể đẩy AVAX nhắm tới 104 đô la làm mục tiêu tăng tiếp theo và có xu hướng đạt 135 đô la khi tiếp tục đi lên.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph