Ruffer chốt lời 40% lượng bitcoin, lãi 650 triệu đô la sau 3 tháng đầu tư

Công ty quản lý đầu tư trị giá hàng tỷ đô la Ruffer đã bán khoảng 40% số bitcoin mà họ mua vào tháng 11 năm ngoái, đạt lợi nhuận khoảng 650 triệu đô la, giám đốc đầu tư Duncan MacInnes nói với The Block.

MacInnes cho biết thêm rằng Ruffer vẫn còn khoảng 700 triệu đô la bitcoin. Tháng 11 năm ngoái, Ruffer đã phân bổ khoảng 744 triệu đô la cho bitcoin như một phần của tài sản được quản lý (AUM).

Giám đốc đầu tư của Ruffer, Duncan MacInnes

Lợi nhuận thu được khi giá bitcoin tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 11. Telegraph lần đầu tiên báo cáo doanh số bán bitcoin của Ruffer vào thứ Ba, cho biết chúng diễn ra vào tháng 12 và tháng 1.

MacInnes làm rõ thêm rằng lợi nhuận và doanh số bán hàng được đề cập có liên quan đến tất cả Ruffer LLP và liên quan đến quỹ 20 tỷ bảng Anh (khoảng 27 tỷ đô la) AUM của công ty.

Ruffer gần đây đã tiết lộ rằng việc tiếp xúc với bitcoin của nó được tổ chức thông qua Quỹ đa chiến lược, cũng như thông qua cổ phần trong Microstrategy và Galaxy Digital. Khi được hỏi liệu cổ phần nắm giữ đã được bán chưa, MacInnes nói rằng không có giao dịch bán cổ phần nào diễn ra.

Vi Tiểu Bảo

Theo The Block