RSI hàng ngày của XTZ giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, điều gì tiếp theo?

Sau khi phá vỡ xuống dưới đường xu hướng nhiều năm, Tezos (XTZ) vẫn chưa tạo ra bất kỳ dấu hiệu nào về khả năng đảo chiều tăng giá.

Đường hỗ trợ tăng dần

XTZ đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10 năm 2019, khi giá đang giao dịch gần $ 0,85.

Vào tháng 7 năm 2021, giá đã bật lên từ đường hỗ trợ và đẩy nhanh tốc độ tăng của nó. Điều này dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 9,10.

Kể từ đó, XTZ đã giảm với tốc độ nhanh chóng. Sau khi bật lên từ đường hỗ trợ, cuối cùng nó đã bị phá vỡ vào ngày 24 tháng 4. Trước khi bị phá vỡ, đường hỗ trợ đã được duy trì trong 917 ngày.

Sự cố được bắt đầu khi RSI bị đường 50 từ chối (biểu tượng màu đỏ), đây là dấu hiệu của một xu hướng giảm giá.

Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp nhất là $ 1,45, làm như vậy vào ngày 12 tháng 5. Sự phục hồi sau đó đã xác nhận vùng ngang $ 1,55 là hỗ trợ.

xtz-thap-nhat-moi-thoi-dai

Biểu đồ XTZ/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Trader @CryptosStack đã tweet một biểu đồ của XTZ cho thấy sự phá vỡ xuống dưới đường xu hướng nhiều năm. Như đã trình bày ở trên, đường này đã tồn tại gần ba năm trước khi xảy ra sự cố.

xtz-thap-nhat-moi-thoi-dai

RSI đạt mức thấp mọi thời đại

Biểu đồ hàng ngày cho thấy XTZ đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần kể từ đầu tháng Tư. Các kênh như vậy được coi là các mô hình điều chỉnh, có nghĩa là một sự đột phá sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Vào ngày 12 tháng 5, chỉ số RSI hàng ngày đạt mức thấp nhất là 24. Đây là giá trị thấp nhất mọi thời đại và trùng hợp với một đợt bật lên từ đường hỗ trợ của kênh. Tuy nhiên, không có sự phân kỳ tăng nào được đưa ra, thứ thường cho thấy rằng một xu hướng tăng đang được kỳ vọng. Hơn nữa, giá hiện đang giao dịch ở phần thấp hơn của kênh.

Xem thêm:  ETH bị khóa trong DeFi giảm 2,23 triệu kể từ khi ETH 2.0 ra mắt

xtz-thap-nhat-moi-thoi-dai

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Cuối cùng, biểu đồ hai giờ cho thấy giá rất gần với việc phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần được hình thành kể từ ngày 12 tháng 5. Việc phá vỡ tiềm năng này được kết hợp với việc RSI giảm xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ).

Nếu sự cố xảy ra, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ là $ 1,65.

Ngược lại, nếu giá bật lên thì có mức kháng cự ở $ 1,95.

Tuy nhiên, hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy có khả năng xảy ra một nỗ lực đột phá.

xtz-thap-nhat-moi-thoi-dai

Biểu đồ XTZ/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá XTZ ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto