RSI của FTM giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, liệu đáy đã được tạo?

Fantom (FTM) đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ đã có từ tháng 9 năm 2021. Nó hiện vẫn chưa thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nó có thể đã chạm đáy.

Triển vọng hàng tuần

FTM đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,48 vào ngày 25 tháng 10 năm 2021. Vào tháng 1 năm 2022, nó đã tạo một đỉnh hơn một chút (biểu tượng màu đỏ) và hình thành mô hình hai đỉnh so với mức cao trước đó. Đây là một mô hình giảm giá, thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang giảm.

Ngoài ra, mô hình này được kết hợp với sự phân kỳ giảm (đường màu xanh lá cây) trong RSI. Điều này càng làm tăng ý nghĩa của mô hình giảm giá.

FTM đã giảm với tốc độ nhanh kể từ đó. Mặc dù giá đã bật lên từ vùng hỗ trợ ngang $ 1,18 trong một thời gian ngắn, nhưng nó đã bị phá vỡ vào tháng 4 và cho đến nay đã đạt mức thấp nhất là $ 0,65.

Sự bứt phá cũng được kết hợp với việc RSI giảm xuống dưới 50, xác nhận tính hợp lệ của nó.

ftm-tang-gia

Biểu đồ FTM/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Trader @Tweak896 đã tweet một biểu đồ của FTM, cho biết rằng chu kỳ điều chỉnh thứ ba hiện đã hoàn tất.

ftm-tang-gia

Do các dấu hiệu giảm giá nói trên, cần phải xem xét kỹ hơn các khung thời gian thấp hơn để xác định xem FTM đã tạo đáy hay chưa.

RSI đạt mức thấp nhất trong hai năm

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, khung thời gian hàng ngày không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự đảo chiều tăng giá. Mặc dù RSI đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, nhưng nó vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu tiềm năng nào về sự đảo chiều tăng giá. Ngoài ra, không có dấu hiệu nào về một cấu trúc tăng giá cả.

Xem thêm:  DOGE hoàn thành điều chỉnh và đang chuẩn bị cho xu hướng tăng dài hạn

Ngược lại, FTM dường như đang di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần được kẻ từ mức cao nhất của tháng 1. Một sự đột phá lên trên nó sẽ được yêu cầu để xu hướng được coi là tăng.

ftm-tang-gia

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Trong khi khung thời gian hàng tuần và hàng ngày đều giảm, khung thời gian hai giờ cho thấy một sự đột phá ngắn hạn có thể xảy ra.

Lý do cho điều này là FTM dường như đang giao dịch bên trong một tam giác tăng dần ngắn hạn kể từ đầu tháng Năm. Những tam giác như vậy thường dẫn đến đột phá.

Tuy nhiên, ngay cả khi giá bứt phá, điều này có thể chỉ dẫn đến việc kiểm tra lại đường kháng cự giảm dần đã nói ở trên trước khi có một đợt giảm khác.

ftm-tang-gia

Biểu đồ FTM/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

FTM/BTC

Tương tự như cặp USD, hành động giá của cặp FTM/BTC là giảm. Giá đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ 2900 satoshi vào ngày 25 tháng 4.

Bên cạnh chỉ báo RSI quá bán, không có dấu hiệu nào về khả năng đảo chiều tăng giá.

ftm-tang-gia

Biểu đồ FTM/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá FTM ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto