RSI của ADA nhấp nháy tín hiệu ẩn – Liệu giá có thể tăng đến $1?

Mặc dù hiệu suất suy giảm trong những tuần gần đây nhưng về cơ bản ADA vẫn là một trong những dự án hấp dẫn nhất trên thị trường tiền điện tử vì mạng đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là với số lượng các dự án DeFi và bộ sưu tập NFT bùng nổ. Lần này, các nhà phân tích đã nhận thấy tín hiệu thú vị từ một trong các chỉ báo kỹ thuật hiển thị trên biểu đồ ADA hàng ngày.

Quan sát Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), giá ADA di chuyển phân kỳ so với chỉ báo: trong khi RSI đi ngang, giá dường như đi xuống trong cùng một khoảng thời gian. Phân kỳ như vậy thường được coi là tăng giá và có thể gợi ý đảo chiều trong tương lai.

Nguồn: TradingView

Vấn đề với tín hiệu khá hiếm này là phân kỳ như vậy bị coi là “yếu” và tỷ lệ thành công thấp hơn nhiều so với mức 70%. Nhưng đồng thời, nó có thể trở thành nền tảng cho phân kỳ mạnh hơn mang lại cơ hội hiện thực hóa đà tăng trên thị trường.

Trên biển đồ hàng ngày, RSI đạt đến vùng “quá bán” do di chuyển theo hướng giảm trong 20 ngày qua. Giá giảm khiến các nhà đầu tư ADA mua ở mức gần 1,2 đô la thua lỗ xấp xỉ 30%.

ADA vẫn nằm trong xu hướng giảm dài hạn bắt đầu sau đợt tăng liên quan đến “hợp đồng thông minh” do thông báo công nghệ mới cho hệ sinh thái Cardano. Hiện tại, các nhà phát triển đang tích cực tạo ra nhiều giải pháp và nền tảng độc đáo cho hệ sinh thái Cardano. Điều này đã thúc đẩy tổng giá trị bị khóa cho Cardano tăng vọt, đạt 300 triệu đô la trong vòng chưa đầy một tháng.

Giá ADA có thể bật khỏi vùng an toàn đến 1 đô la không?

Quan sát biểu đồ giá, ADA gần đây đã giảm dưới vùng mua 0,875 đến 0,955 đô la. Mặc dù triển vọng bi quan nhưng altcoin của Cardano có một cơ hội cuối cùng để phục hồi và cố gắng lật rào cản kháng cự mạnh tại 0,973 đô la thành hỗ trợ. Điều thú vị là mức này cũng trùng với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày, khiến nó trở thành một mức đáng gờm.

Xem thêm:  Dữ liệu cho biết LINK và BAND đến lúc điều chỉnh

Cho đến khi rào cản quan trọng này bị phá vỡ, có lẽ các nhà đầu tư nên ngừng tìm kiếm triển vọng tăng giá. Mặt khác, nếu bò lật rào cản 0,973 đô la thành chỗ đứng vững chắc, thì họ vẫn phải đương đầu với SMA 100 ngày tại 1,01 đô la và các rào cản quanh ngưỡng 1,09 đô la.

Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ hình thành đỉnh cục bộ quanh mức tâm lý 1 đô la hoặc rào cản 1,09 đô la. Ngoài ra, rất khó xảy ra động thái nào vượt qua các mức này.

ada

ADA/USDT 1 ngày Nguồn: Tradingview

Mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock là một trong những minh chứng cho quan điểm trên. Chỉ báo cho thấy khoảng 217.000 địa chỉ đã mua gần 24 tỷ ADA trong khoảng từ 0,92 đến 0,97 đô la đang thua lỗ.

Như vậy, so với số liệu on-chain, các chỉ báo kỹ thuật tương đối lạc quan hơn khi dự báo mức tăng đến 1,01 đô la hoặc 1,09 đô la.

ada

Mô hình GIOM của ADA Nguồn: IntoTheBlock

Nếu ADA không thể vượt trên vùng mua 0,875 đến 0,955 đô la, xu hướng giảm sẽ tiếp tục cho đến khi retest đáy phạm vi tại 0,776 đô la. Động thái này là cơ hội tốt để tích lũy cho dài hạn trong thời gian giảm giá.

Nếu người mua không xuất hiện ở mức 0,776 đô la và ADA tạo nến hàng ngày đóng dưới mức này, nó sẽ vô hiệu luận điểm “tạm dừng trước khi tăng” bằng cách tạo ra đáy thấp hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News