Rothschild Investment của Mỹ đang nắm giữ hơn 1 tỷ đô la cổ phần tại Grayscale’s Bitcoin Trust

Rothschild Investment Corporation, một tổ chức tài chính hàng đầu có trụ sở tại Chicago được thành lập vào năm 1908, đã đầu tư rất nhiều vào Grayscale’s Bitcoin Trust, theo hồ sơ gửi vào sáng thứ Hai với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Rothschild đã báo cáo sở hữu 30.454 cổ phiếu GBTC tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, theo Mẫu 13F-HR, còn được gọi là báo cáo nắm giữ của người quản lý tổ chức. Trong hồ sơ vào tháng 10, công ty được cho là sở hữu 24.500 cổ phiếu.

Rothschild Investment Corp được thành lập vào năm 1908 với tên gọi Rothschild & Company. Những người sáng lập của nó, Monroe Rothschild và anh rể Samuel Karger, bắt đầu công ty với tư cách là một nhà môi giới dịch vụ trọn gói. Tuy nhiên, đây không phải là một phần của triều đại gia tộc nổi tiếng Rothschild, theo Bloomberg.

GBTC đại diện cho các cổ phiếu được niêm yết công khai của Bitcoin Trust ngày càng phổ biến của Grayscale, hiện có tài sản hơn 24 tỷ đô la được quản lý. GBTC đã tạo ra dòng vốn trung bình hàng tuần là 217,1 triệu đô la trong quý IV, một mức cao kỷ lục.

GBTC hiện giao dịch ở mức dưới $ 34,00 mỗi cổ phiếu. Số cổ phiếu đang nắm giữ của Rothschild hiện có giá trị hơn 1 tỷ đô la.

Rothschild đã tăng cường tiếp xúc với Bitcoin trong thời gian quan trọng trong thị trường tăng giá của tiền điện tử. Giá của Bitcoin tăng gần gấp ba lần trong quý IV trước khi đạt đỉnh gần 42.000 đô la vào đầu tháng 1. Mặc dù hành động giá đã hạ nhiệt phần nào, nhưng giá BTC hiện đang dao động quanh mức 33.000 đô la.

Xem thêm:  Bitcoin bám chặt khu vực quanh $55k khi các dấu hiệu “đỉnh” đang hình thành

Cac nhà quản lý quỹ đầu tư là một trong số những người chơi tổ chức tên tuổi tham gia vào thị trường tiền điện tử trong năm qua. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục khi các ngân hàng trung ương và chính phủ bơm ra các gói kích thích để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau đại dịch. Theo xu hướng này, Bitcoin ngày càng được xem như một hàng rào chống lại lạm phát.

Nội dung kỹ thuật số sẽ được quan tâm hàng đầu tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2021 tuần này. Hội nghị có hai phiên họp tập trung vào việc “thiết lập lại tiền tệ kỹ thuật số”. Mặc dù các cuộc thảo luận sẽ xoay quanh các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng chúng làm tăng tác động đột phá của Bitcoin đối với tài chính truyền thống.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph