Ronin trên Ethereum là hy vọng tăng giá tiếp theo cho AXS?

Sự phát triển của blockchain game và Metaverse lặng lẽ tăng giá không chỉ token Metaverse mà còn cả câu chuyện lớn hơn. Mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của các token blockchain game là đáng chú ý, nhưng lợi nhuận của AXS khiến mức tăng của những token khác trông ít ỏi.

Tuy nhiên, trong tuần trước, AXS chủ yếu đi ngang sau khi chạm ATH tại 165 đô la.

AXS

Biểu đồ giá AXS 4 giờ Nguồn: Tradinview

AXS đang chờ tăng nhiều hơn?

Sau khi tăng gần 320% trong 3 tháng qua, AXS đang giao dịch ở mức 154,3 đô la vào thời điểm viết bài. Mặc dù không có gì phải lo lắng về mặt giá cả, nhưng biến động có vẻ ít kịch tính hơn khi giá chỉ tăng hơn 12% trên biểu đồ hàng tuần.

AXS đi ngang kể từ ngày 29/10 sau khi ghi nhận ROI hàng năm cao gần 110.761%. Trên thực tế, chỉ số sức mạnh tương đối cũng có vẻ quá nóng vào thời điểm viết bài, vì giá khá chật vật ngay trước mốc 156 đô la.

Phải chăng ngành công nghiệp game và cơn sốt Metaverse giảm nhiệt là nguyên nhân làm mất đi động lực của AXS?

Vẫn đạt được động lực

Mặc dù không tăng mạnh mẽ trong tuần trước, nhưng AXS vẫn truyền được cảm hứng lạc quan cho các token khác. Ví dụ, Axie Infinity gần đây đã thông báo về việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Katana. Điều này đã kích hoạt cuộc biểu tình cho token phần thưởng Smooth Love Potion (SLP). SLP tăng hơn 100% trong 2 ngày qua sau khi lao dốc vào tháng 9/2021.

Theo Colin Wu, ngay sau khi phát hành, DEX Katana đã ra mắt trên sidechain của Axie hoạt động trên Ethereum (được gọi là Ronin) và đạt 163,23 triệu đô la khi khối lượng giao dịch tăng lên 150 triệu đô la vào ngày 5/11. Vậy, ngoài Ronin trên Ethereum, còn điều gì khác có lợi cho AXS?

Xem thêm:  DOT tăng 89% trong 1 tuần, nhưng liệu có thể đạt $20 tiếp theo không?

Động lực nguồn cung

Đáng chú ý, nguồn cung của AXS trên các sàn giao dịch (tính theo % tổng nguồn cung) ở mức thấp nhất trong khi dòng ra từ sàn tăng vọt trong tuần trước. Hành vi này dường như cho thấy niềm tin nắm giữ của các HODLer.

AXS

Nguồn cung trên sàn giao dịch (đỏ) và dòng ra từ sàn giao dịch (hồng) Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, AXS cũng có thể tăng do biến động, tức là độ lệch chuẩn hàng năm của lợi nhuận hàng ngày trong một khoảng thời gian đang giảm xuống.

AXS

Biến động của AXS (xanh) Nguồn: Messari

Ngoài ra, tỷ lệ Sharpe duy trì giá trị khá tốt, khiến AXS trở thành một tài sản tương đối an toàn để nắm giữ. Tuy nhiên, với MVRV 7 ngày và 30 ngày có vẻ nóng lên, giá có thể giảm ngắn hạn. Điều này mang lại cơ hội mua tốt quanh mức 130-140 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto