Romania bán đấu giá Bitcoin và Ether bị tịch thu từ tội phạm

Cơ quan quản lý tài sản bị tịch thu của Romania (ANABI) hôm nay thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán đấu giá Bitcoin và Ether, những tài sản đã bị tịch thu như một phần của vụ án không được tiết lộ. Giá khởi điểm cho 0,97 ETH là 1670 Romania Lei ($ 401) và cho 0,6 BTC – 30,535 lei ($ 7,347).

Một báo cáo tin tức địa phương cho biết ANABI yêu cầu người chiến thắng cung cấp địa chỉ liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng quy trình KYC và đáp ứng các yêu cầu của luật tài chính của quốc gia và các biện pháp chống rửa tiền.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Romania bán đấu giá tiền điện tử bị tịch thu, các nhà chức trách trên khắp thế giới đã bán đấu giá số bitcoin bị thu giữ có liên quan đến các hoạt động tội phạm. Trở lại năm 2017, Hãng kiểm toán Ernst and Young thông báo bán đấu giá 24.518 BTC đã bị cảnh sát Úc “tịch thu được từ tội phạm”. Trong năm sau, các cơ quan thực thi pháp luật của Bulgaria đã thu giữ gần 213.000 BTC, chúng cũng đã được bán đấu giá.

Ngay cả chính phủ Hoa Kỳ thường bán bớt tiền điện tử bị tịch thu trong các cuộc đấu giá do Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ thực hiện. Đầu năm nay, cơ quan liên bang Hoa Kỳ đã tiết lộ việc bán đấu giá 4.041.58424932 Bitcoin với giá 38 triệu đô la vào tháng 2 năm nay, khi vào thời điểm đó đồng tiền này vẫn được định giá dưới 9,200 đô la.

Xem thêm:  Siêu sao Youtube KSI chia sẻ cảm giác từ thiên đường rơi xuống đất khi đầu tư vào Bitcoin

Danh sách các đợt bán đấu giá Bitcoin của Mỹ.

Mộng Cầm

Theo AZCoin News