ROI ETH đạt 200% so với đầu năm và đang tiến đến ATH dựa vào mô hình tích lũy này

ETH đã dành hơn hai năm để được tích lũy bằng tiền thông minh với mức giá thấp trước mức tăng đáng kể. Nó đã khiến tài sản này hoạt động tốt hơn hầu hết thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Tuy nhiên, một mô hình tích lũy mới mà Ethereum có thể đang giao dịch, có thể cho thấy rằng có một lần kiểm tra lại mức kháng cự cũ đã chuyển sang hỗ trợ trước khi xuất hiện động lực tăng giá lớn tiếp theo.

ROI ETH đạt 200% so với đầu năm

ETH đạt mức lợi nhuận YTD 200% từ đầu năm đến nay. Altcoin cũng chỉ tăng gần 400% so với mức thấp nhất của ngày Thứ Năm đen tối. Nhưng nó vẫn chưa đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

ETH đã lập kỷ lục vào đầu tháng 1 năm 2018, ngay khi bong bóng Bitcoin nổ tung. Sự gia tăng và phục hồi của Ethereum được thúc đẩy bởi sự gia tăng của thị trường tiền điện tử tổng thể và sự bùng nổ trong các đợt ICO.

ICO cuối cùng cũng cạn kiệt và nhu cầu đối với Ethereum cũng vậy, gây ra sự sụp đổ gần 95% đối với altcoin.

Nhưng sau hai năm giai đoạn tích lũy thị trường gấu ở mức giá thấp, ETH đã bắt đầu phục hồi trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 1.400 đô la. Tuy nhiên, trước khi đến đó, tiền điện tử có thể phải kiểm tra lại một hoặc hai lần nữa trước khi bắt đầu đợt tăng giá mới trong ETH.

Mô hình trụ tích lũy

Một số nhà phân tích tài chính đã nghiên cứu để hiểu các giai đoạn khác nhau của chu kỳ thị trường. Richard Wyckoff nổi tiếng với lý thuyết tích lũy và phân phối và Jesse Livermore cũng phát triển mô hình tích lũy độc đáo của riêng mình.

Xem thêm:  Miner BTC hiện đang tích lũy chứ không phải bán

Theo Livermore, tài sản có thể tích lũy theo kiểu nêm mở rộng. Giá dao động giữa hai đường xu hướng mở rộng, tổng cộng là bảy lần, trước khi hoạt động như một bệ phóng hướng tới các đỉnh 8, 9 và 10.

Mo hinh tich luy moi cua ETH 2

Mô hình trụ tích lũy Livermore. Nguồn: TradingView

Các mô hình và hành động giá hiện tại cho thấy rằng ETHUSD chỉ khai thác các điểm trên cùng của điểm chạm 4, và được dẫn dắt hướng tới đường xu hướng thấp hơn cho điểm chạm 5. Một đợt tăng khác đưa ETH lên điểm thứ sáu, nơi mà sự sụt giảm xuống số 7 may mắn bắt đầu sự thúc đẩy của parabol.

Tại thời điểm đó, ETH sẽ tăng lên mức cao mới, phá vỡ kỷ lục trước đó của nó. Các mục tiêu breakout tương tự so với cấu trúc tương tự cuối cùng trong ETH, sẽ đặt mục tiêu cho đỉnh tiếp theo khoảng $ 4,500.

Mo hinh tich luy moi cua ETH 3

So sánh trụ tích lũy của Livermore. Nguồn: TradingView

Khi so sánh với trụ tích lũy Livermore có thể có hiện tại và hành động giá chu kỳ trước đó, có thể thấy rõ ràng rằng ETH đã đi theo một mô hình gần như chính xác.

Vào thời điểm chu kỳ đạt đến điểm 15, đáy đã xuất hiện, một giai đoạn củng cố ngắn đã diễn ra và bây giờ ETH có khả năng bắt đầu trụ tích lũy tiếp theo của nó.

Theo AZCoin News