Robinhood tiến gần đến IPO, sẽ tiết lộ hồ sơ vào đầu tuần tới

Sàn giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood dự kiến sẽ ra mắt công chúng trong năm nay, có thể sẽ tiết lộ hồ sơ IPO vào đầu tuần tới.

Bloomberg báo cáo rằng, kế hoạch IPO của công ty được cho là đang bước rất gần đến giai đoạn hoàn thiện, nhưng thời gian và thông tin chi tiết vẫn có thể thay đổi. IPO của Robinhood đã được công chúng quan tâm khá lâu, mặc dù không có thông tin chi tiết nào xuất hiện trong những tháng gần đây.

Các nhà đầu tư tiềm năng sẽ có thể xem xét chi tiết tài chính của Robinhood sau khi hồ sơ được công khai. Cơ sở người dùng đang hoạt động của công ty đã rất mạnh, theo sau một lượng lớn người dùng thế hệ Millennial trong 12 tháng qua. Số lượng trader đã tăng hơn 600% kể từ quý 4 năm 2020.

IPO của Robinhood rất được mong đợi và mức độ quan tâm sẽ tương đương với các công ty như Airbnb, DoorDash và tất nhiên là Coinbase. Năm 2020 thậm chí còn là năm niêm yết công khai nhiều nhất trong thập kỷ qua.

Nếu xu hướng đó tiếp tục, có khả năng IPO của Robinhood sẽ thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, không giống như những công ty khác, Robinhood đã phải trải qua một số thông tin tiêu cực trong những tháng gần đây, làm mất lòng tin của người dùng.

Liệu IPO của Robinhood có đạt được thành công như mong đợi?

Robinhood đã có một quãng thời gian đầy biến động trong sáu tháng qua, tạo ra một số sự chú ý cả tích cực và tiêu cực. Đầu tiên, nó chứng kiến ​​lượng đăng ký của người dùng và khối lượng giao dịch tăng vọt khi thế hệ Millennial sử dụng Bitcoin và các cổ phiếu như Tesla, GameStop và AMC.

Xem thêm:  ETH có phải một lựa chọn tốt để đầu tư vào lúc này?

Sau đó, trong một sự kiện đáng chú ý, gần như tất cả công chúng đều phản đối Robinhood vì quyết định đình chỉ giao dịch một số cổ phiếu nhất định trong sự cố GameStop. Người dùng chỉ trích Robinhood đứng về phía những người chơi lớn, đồng thời giữ phương châm “dân chủ hóa tài chính”.

Ngay chính giữa những thông tin tiêu cực này, Robinhood đã bắt đầu nộp đơn cho đợt IPO của mình. Sẽ rất thú vị khi xem việc niêm yết được thực hiện như thế nào, vì nó vẫn còn đang hứng chịu sự phẫn nộ của công chúng.

Nhưng nếu các đợt IPO trước đó vẫn diễn ra, nó rất có thể thành công. Đợt IPO của Coinbase, mặc dù giá cổ phiếu đang giảm trong bối cảnh thị trường điều chỉnh, nhưng đã rất thành công, bất chấp một số sự cố tiêu cực trong những tháng trước.

Theo BeinCrypto