Robert Kiyosaki dự đoán sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào tháng 10, Bitcoin cũng có thể sụp đổ

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách của “Cha giàu Cha nghèo” nổi tiếng đã dự đoán rằng một “sự sụp đổ của thị trường chứng khoán khổng lồ” sẽ xảy ra vào tháng 10, lưu ý rằng vàng, bạc và Bitcoin cũng có thể sụp đổ theo.

Robert Kiyosaki dự đoán sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào tháng 10, Bitcoin cũng có thể sụp đổ

Robert Kiyosaki – Tác giả “Cha giàu, cha nghèo”

“Cha giàu Cha nghèo” là một cuốn sách được xuất bản năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả. Nó đã nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times trong hơn sáu năm. Hơn 32 triệu bản của cuốn sách đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia.

Kiyosaki đã tweet vào thứ Bảy:

“Thị trường chứng khoán khổng lồ sẽ sụp đổ vào tháng 10 tới. Tại sao? Kho bạc và Fed thiếu tín phiếu. Vàng, bạc, Bitcoin cũng có thể sụp đổ. Tiền mặt tốt nhất là để chọn món hời sau khi gặp sự cố. Không bán vàng, bạc, Bitcoin, nhưng vẫn có nhiều tiền mặt cho cuộc sống sau khi thị trường chứng khoán sụp đổ. Cổ phiếu đang rất nguy hiểm. Hãy cẩn thận”.

Kiyosaki đã lên tiếng trong việc dự đoán sự sụp đổ lớn nhất của thị trường. Vào tháng 6, ông cảnh báo rằng “vụ tai nạn lớn nhất” trong lịch sử thế giới sắp xảy ra vì “bong bóng lớn nhất” trong lịch sử thế giới “ngày càng lớn hơn”. Vào thời điểm đó, ông đã đề nghị mua thêm vàng, bạc và Bitcoin.

“Bitcoin có lợi thế lớn nhất. Với sự sụt giảm của đồng đô la, Bitcoin và bạc là những khoản đầu tư tốt nhất. Lý do chính mà tôi đầu tư vào Bitcoin, vàng và bạc là vì tôi không tin tưởng các nhà lãnh đạo của chúng ta, Fed, Kho bạc, cũng như thị trường chứng khoán. Thật không may cho những nhà đầu tư bán lẻ đã tiết kiệm tiền để ném vào đó”, Kiyosaki chia sẻ vào tháng 8.

Vào thứ Sáu (23/9), sau tin tức về cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc, Kiyosaki đã nhận xét:

Xem thêm:  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu các nước G20 “mở cửa và thích ứng” với tiền kỹ thuật số CBDC

“Sáng nay, Trung Quốc đã công bố một cuộc đàn áp mới đối với tiền điện tử. Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là Trung Quốc sắp tung ra đồng tiền kỹ thuật số của chính phủ. Nếu Hoa Kỳ làm theo để tạo ra đồng Fed Coin, có nghĩa là Bitcoin nằm ngoài vòng pháp luật, Hoa Kỳ trở thành chính phủ tập trung, giống như Trung Quốc, chủ nghĩa cộng sản của Hoa Kỳ bắt đầu, các quyền tự do của chúng ta kết thúc”.

Trong khi Trung Quốc đang thử nghiệm mạnh mẽ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vẫn chưa quyết định có phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay không. Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước cho biết Fed sẽ sớm công bố một tài liệu thảo luận về chủ đề này.

Một số người coi hành động đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc là tin tích cực, bao gồm một số nhà lập pháp Hoa Kỳ, những người cho rằng cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc là cơ hội lớn để Hoa Kỳ dẫn đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Thượng nghị sĩ Pat Toomey nhấn mạnh:

“Cuộc đàn áp độc tài của Trung Quốc đối với tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, là một cơ hội lớn cho Hoa Kỳ. Đây cũng là lời nhắc nhở về lợi thế cấu trúc to lớn của chúng ta so với Trung Quốc”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo NewsBitcoin