Rộ tin đồn Optimism airdrop token – SYN, SNX và LYRA tăng hai chữ số

Giá các token gốc từ nhiều dự án sử dụng giải pháp mở rộng quy mô layer 2 Optimism của Ethereum tăng vọt khoảng 20% trong bối cảnh có tin đồn mạng sẽ sớm giới thiệu token và airdrop nó tới cộng đồng.

Optimism

SYN/USDT Nguồn: Tradingview

Optimism là giải pháp mở rộng quy mô layer 2 sử dụng Optimistic Rollups để xử lý lượng lớn giao dịch từ blockchain Ethereum. Dự án tự quảng cáo có thể vận hành các hợp đồng thông minh rẻ hơn layer 1 của Ethereum từ 5 đến 500 lần.

Theo DefiLlama, nền tảng này hiện có 496,47 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) từ 30 dự án khác nhau sử dụng nó để mở rộng quy mô như Synthetix, UniSwap, Stargate Finance, Perpetual Protocol,…

Tin đồn về airdrop token cho người dùng của các dự án liên quan bắt đầu lan truyền trên Twitter vào sáng ngày hôm nay sau khi Optimism đăng tải một bài viết trên blog có tiêu đề “Một chương mới”, tóm tắt hiệu suất của dự án kể từ khi ra mắt vào đầu năm ngoái cùng với việc vạch ra kế hoạch trong tương lai.

Team đã nhấn mạnh các cột mốc đáng chú ý trong 12 tháng qua như khối lượng giao dịch trị giá 17,4 tỷ đô la, doanh thu trị giá 24,5 triệu đô la và tiết kiệm được 1,1 tỷ đô la phí gas.

Mặc dù Optimism không trực tiếp nêu ra bất cứ điều gì về việc khởi chạy hoặc airdrop token gốc, nhưng phần cuối cùng của bài đăng phác thảo giai đoạn phát triển mới sẽ do cộng đồng thúc đẩy:

“Mạng phát triển nhảy vọt và ngày càng trở nên tốt hơn. Đứa con của chúng tôi đã chập chững tập đi và gần đến lúc chạy. Chúng ta sắp kết thúc một chương và bắt đầu chương tiếp theo – một chương được thúc đẩy bởi quyền sở hữu và quản trị của cộng đồng”.

Nhận xét về từ ngữ của bài đăng, “thợ săn airdrop bậc thầy” OlimpioCrypto đã gợi ý rằng nên theo dõi Synthetix (SNX) cho một đợt airdrop tiềm năng, vì Synthetix là giao thức đầu tiên bắt đầu làm việc với Optimism.

Xem thêm:  Vừa có ai đó mất 82.000 đô la tiền phí chỉ để gửi 1,18 đô la Bitcoin

“Team tại Optimism bắt đầu làm việc với Synthetix trước bất kỳ giao thức nào khác. Holder SNX, có thể có quà cho các bạn. Giữ các token đã stake có thể là một cách chơi”.

Một tài khoản tương tự có tên “defi_airdrops” cũng chỉ ra các dự án phổ biến khác trên Optimism như Hop Protocol, Lyra Finance và Polynomial Protocol.

Mặc dù không phải tất cả các token liên quan đến Optimism đều tăng giá, nhưng trong 24 giờ qua SNX, Lyra Finance (LYRA) và Synapse (SYN) chứng kiến ​​động thái tăng đáng kể về giá trị.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, SYN tăng 40,1% lên 3,67 đô la, SNX tăng 15,6% lên 6,14 đô la và LYRA tăng 20% đến 0,25 đô la.

Theo DefiLlama, TVL của Synthetix – nền tảng lớn nhất trên Optimism – tăng 13,4% trong 24 giờ qua và đạt mức cao nhất khoảng 203,3 triệu đô la, cho thấy các nhà đầu tư đang đổ xô stake SNX trước thông báo từ Optimism.

“Có vẻ như cá voi đã nghe về điều sắp xảy ra. Token quản trị sẽ được phát hành và còn cách nào tốt hơn để tham gia cuộc vui ngoài hệ sinh thái canh tác Synthetix?”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph