Rò rỉ thông tin GPU Nvidia RTX 3080 Ti sắp ra mắt có thể khai thác ETH với hashrate 118,9 MH / s, giúp miner lãi lớn

Dòng card đồ họa RTX 30 của Nvidia đã hứng chịu sự chế giễu không dứt kể từ lần đầu tiên công ty tuyên bố sẽ xuất xưởng GPU với bộ giới hạn khai thác ETH tích hợp sẵn.

NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti GPU

Tuy nhiên, với một loạt sơ suất khiến việc giới hạn khai thác trên card RTX 3060 của Nvidia đã bị hacker hoàn tác và sau đó bị xóa hoàn toàn bởi một trong các bản cập nhật trình điều khiển của chính Nvidia.

Dường như hãng chế tạo GPU lớn nhất thế giới đã thấy không còn lý do gì để chống đào ETH hoặc có chống cũng chả được. Mới đây nhất, các rò rỉ xuất hiện cho thấy bản phát hành GPU lớn tiếp theo của Nvidia – RTX 3080 Ti – sắp được xuất xưởng mà không bị giới hạn khai thác tiền điện tử.

Ảnh chụp màn hình bị rò rỉ lần đầu tiên từ VideoCardz.com cho thấy RTX 3080 Ti có thể khai thác ETH với hashrate là 118,9 megahashes mỗi giây (MH/s) – cao hơn gấp bốn lần các card Hamstrung.

Nguồn: VideoCardz.com

Hiện chưa có xác nhận chính thức từ Nvidia rằng GPU bị rò rỉ có phải là GPU mà hãng đang chuẩn bị phát hành hay không.

Ngoài ra, những sai lầm trước đây của Nvidia trong việc phát hành card đồ họa chống đào coin đã dẫn đến việc công ty phải đại tu hoàn toàn 30 series của mình, vì vậy hiệu suất của card được đề cập có thể không nhất thiết phải đại diện cho card dự kiến ​​sẽ lên kệ.

Xem thêm:  Thị trường Bitcoin điều chỉnh là cần thiết để 3 điều này xảy ra

Với hashrate tiềm năng là 118,9 MH/s, RTX 3080 Ti là một card rất có lợi cho những người khai thác Ether, ngay cả ở các quốc gia phương Tây nơi có chi phí điện đắt đỏ.

Chi phí điện trung bình của Trung Quốc làm tròn ở mức $ 0,08/kWh cho mỗi hộ gia đình, có nghĩa là RTX 3080 Ti sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 378 đô la mỗi tháng, hay 4.611 đô la mỗi năm cho miner.

Tại Hoa Kỳ, nơi điện năng trung bình vào khoảng $ 0,13/kWh cho mỗi hộ gia đình, card vẫn sẽ mang lại lợi nhuận tốt là 4.488 đô la mỗi năm, hoặc 2 ETH dựa trên giá hiện tại.

RTX 3080 Ti dự kiến có giá khoảng $ 999 khi phát hành, tuy nhiên, một cơn sốt điên cuồng mới của các miner có thể tạo ra nhu cầu vượt cung một lần nữa, và điều đó sẽ dẫn tới giá bán cao và khó mua hơn.

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Theo Cointelegraph