Ripple vừa đạt được một chiến thắng pháp lý mới khi Thẩm phán Sarah Netburn từ chối yêu cầu xuất trình tài liệu vận động hành lang của SEC

Ripple vừa đạt được một chiến thắng pháp lý mới trong cuộc chiến với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Thẩm phán liên bang Sarah Netburn đang từ chối yêu cầu của SEC về việc buộc Ripple xuất trình các tài liệu liên quan đến các nỗ lực vận động hành lang trong quá khứ.

Netburn trước đó đã từ chối quyền truy cập vào thông tin liên lạc giữa Ripple và các luật sư. Thẩm phán đã trích dẫn sự phủ nhận đó trong phán quyết gần đây nhất của cô ấy:

“Yêu cầu của SEC về việc bắt buộc xuất trình các tài liệu liên quan đến các nỗ lực vận động hành lang của Ripple đã bị TỪ CHỐI. Như đã thảo luận trong Ý kiến ​​và Lệnh trước đó của Tòa án từ chối quyền truy cập vào các thông tin liên lạc đặc quyền của Ripple, thông báo công bằng của Ripple tập trung vào các hoạt động của SEC, chứ không phải các hành vi của chính nó…

Tương tự như vậy, các nỗ lực vận động hành lang của Ripple liên quan đến trạng thái của XRP là không phù hợp; và bất kỳ lập luận liên quan nào đều vượt quá nghĩa vụ chứng minh trong tố tụng.

SEC đã chính thức đệ đơn khiếu nại chống lại gã khổng lồ thanh toán vào tháng 12, cáo buộc rằng tài sản gốc của Ripple, XRP, là một chứng khoán chưa được đăng ký khi ra mắt và vẫn là một chứng khoán cho đến nay.

Xem thêm:  Giá Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) giảm hơn 15% trong ngày, liệu nó đã hết thời?

Gần đây, cơ quan quản lý cũng đã cố gắng buộc Ripple xuất trình hồ sơ liên quan đến các giao dịch XRP và những nỗ lực được thực hiện sau khi đơn khiếu nại được nộp. Tuy nhiên, Netburn cũng phủ nhận điều đó.

“Yêu cầu của SEC về việc buộc xuất trình các tài liệu sau thời điểm khiếu nại BỊ TỪ CHỐI không thành kiến. Nếu sau khi các bên có sự trao đổi về báo cáo của chuyên gia, rõ ràng là chuyên gia của Ripple đã dựa vào các tài liệu mà theo công bằng mà nói, yêu cầu SEC xem xét các tài liệu sau khiếu nại, thì SEC có thể gia hạn đơn kiện của mình”.

Theo Dailyhodl