Ripple và MoneyGram đã “ly dị”, chính thức đường ai nấy đi

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã đưa ra một tuyên bố thông báo rằng công ty fintech và MoneyGram International đã cùng nhau quyết định “cắt đứt” quan hệ đối tác của họ.

Tuy nhiên, tuyên bố ngày 8 tháng 3 lưu ý rằng cả hai công ty cam kết sẽ xem xét lại một số hình thức hợp tác với nhau trong tương lai.

Garlinghouse kể lại rằng cùng nhau, Ripple và MoneyGram International (MGI) đã xử lý hàng tỷ đô la thông qua các dịch vụ RippleNet và Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple.

“Mặc dù việc thiếu khung đăng ký tiền điện tử đã làm xáo trộn ‘nguồn nước’ đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng Hoa Kỳ, nhưng không thể phủ nhận những gì Ripple và MGI đã cùng nhau đạt được”.

Giám đốc điều hành Ripple đã nhiều lần cáo buộc các nhà lập pháp Hoa Kỳ bóp nghẹt lĩnh vực tiền điện tử bằng cách không thiết lập các hướng dẫn quy định rõ ràng. Phát biểu với công ty tài chính Axios vào ngày 8 tháng 3, ông cho biết chính phủ Hoa Kỳ khẳng định rằng token XRP của Ripple là một chứng khoán có tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, nêu rõ:

“Đó là lý do tại sao tôi nói điều này không chỉ xấu đối với Ripple, mà còn tệ đối với tiền điện tử nói chung là ở Hoa Kỳ. Và nó thúc đẩy hoạt động kinh doanh đó bên ngoài Hoa Kỳ”.

Mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai công ty được chính thức công bố vào tháng 6 năm 2019, MoneyGram đã sử dụng sản phẩm xRapid (nay là ODL) của Ripple như một phần của quy trình thanh toán xuyên biên giới kể từ đầu năm 2018. Thỏa thuận giữa hai công ty sẽ hết hạn vào năm 2023.

Xem thêm:  Giá XRP thấp hơn 86% so với cơ sở chi phí của nó, các holders XRP đang thua lỗ lớn

Tuy nhiên, MGI đã đình chỉ quan hệ đối tác với Ripple vào cuối tháng 2 sau khi SEC Hoa Kỳ đệ đơn khiếu nại Ripple Labs với cáo buộc vi phạm chứng khoán vào tháng 12 năm 2020. Cùng tháng đó, MoneyGram lại trở mặt tuyên bố rằng họ không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp quỹ người tiêu dùng và không phải là một bên tham gia hành động của SEC.

Vào đầu tháng 3, MoneyGram đã bị kiện lên tòa án California vì cáo buộc đưa ra những tuyên bố sai lệch liên quan đến quan hệ đối tác của họ với Ripple Labs và XRP. Vụ kiện tập thể do công ty luật Rosen đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua chứng khoán từ MoneyGram trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 6 năm 2019 đến ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Vào thời điểm viết bài, cổ phiếu MGI đã giảm 9% trong giao dịch hôm qua, trong khi XRP tăng 4% trong ngày ở mức 0,48 đô la.

Theo Cointelegraph