Ripple tuyên bố vụ kiện XRP của nguyên đơn Bradley Sostack không hề có căn cứ logic

Nguyên đơn chính trong một vụ kiện tập thể, cáo buộc Ripple là lừa đảo, đã không chứng minh được những tuyên bố của CEO Brad Garlinghouse năm 2017 là gian dối, Ripple tuyên bố trong các tài liệu nộp tòa án hôm thứ Tư.

Ripple nói vụ kiện XRP dựa trên "những bước nhảy vọt không được hỗ trợ của logic"

Tài liệu được nộp tại Tòa án quận Bắc California như một phản ứng với những cáo buộc rằng Ripple đã không đăng ký XRP như một chứng khoán với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và sử dụng các chiến thuật gian dối để lừa gạt các nhà đầu tư dẫn đến lạm phát sai trong giá XRP.

Nhóm pháp lý của Ripple cho biết các cáo buộc của nguyên đơn Bradley Sostack liên quan đến các tuyên bố sai lệch có chủ đích về XRP là không có logic.

Sostack đã không thể giải thích lý do tại sao các tuyên bố bị cáo buộc của Garlinghouse là gian dối và nhóm của Ripple cũng đang nhắm vào những lời biện hộ đầy nghệ thuật của Sostack để bác bỏ các cáo buộc của ông.

Vụ kiện tập thể ban đầu được đệ trình chống lại Ripple và Garlinghouse vào tháng 5 năm 2018.

Lấy một ví dụ trong đơn khiếu nại ban đầu, nguyên đơn cáo buộc Garlinghouse đã tuyên bố vào ngày 14/12/2017 rằng anh ấy rất, rất long XRP.

Cùng thời gian đó, Garlinghouse được tuyên bố đã bán 67 triệu XRP (trị giá khoảng 16,4 triệu đô la tại thời điểm báo chí). Đây là một sự xuyên tạc, các nguyên đơn tranh luận, đến vào thời điểm anh ta nói rằng anh ta đã long tiền điện tử.

Xem thêm:  Bò và gấu Bitcoin đang chiến đấu quyết liệt khi giá giao dịch quanh $16K

Ripple đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ đơn kiện vào tháng 6, yêu cầu tòa án bác bỏ cả ba cáo buộc lừa đảo.

Một tháng sau, Sostack đã đệ đơn phản đối đề nghị này, nói rằng vụ kiện phù hợp với luật gian lận của Hoa Kỳ đã xác định “hơn một chục tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm do Ripple và CEO của nó đưa ra”.

Theo Coindesk