Ripple phát hành dự thảo khung quy định tiền điện tử, đề xuất vai trò lớn hơn cho CFTC

Ripple đã soạn thảo cách tiếp cận “tức thời và thực tế” để phát triển một khung chính sách hiệu quả, đồng thời đưa ra quan điểm từ góc độ của người trong ngành về quy định tiền điện tử.

Ripple

Trong một nỗ lực nhằm hạn chế “sự chuyên chế” của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ripple đã đề xuất vai trò lớn hơn cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và sự hợp tác giữa nhà nước-tư nhân.

Ripple hiện vẫn đang theo đuổi vụ kiện do SEC đệ trình vào tháng 12 năm ngoái, cáo buộc rằng việc công ty bán XRP trị giá hơn 1,38 tỷ đô la là cung cấp dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Hợp tác nhiều hơn trong ngành và sandbox đổi mới tiền điện tử

Công ty đã chủ động giải thích khái niệm về tiền điện tử và quy định tài sản kỹ thuật số trong một loạt các chỉnh sửa “tức thì và thực tế”, bắt đầu bằng việc cho phép cả tư nhân tham gia cùng nhà nước đưa ra các đề xuất lập pháp.

“Thúc đẩy kiểu đối thoại cởi mở này chính là mục đích của Đạo luật loại bỏ rào cản đổi mới”, Ripple lưu ý, đồng thời nhấn mạnh vào việc đối thoại cởi mở với những người trong ngành.

“Dự luật yêu cầu thành lập một nhóm làm việc hợp tác bao gồm những người được chỉ định từ SEC và CFTC cũng như đại diện từ các công ty fintech, công ty tài chính và doanh nghiệp nhỏ. Dự luật đã được Hạ viện thông qua và vẫn đang chờ xử lý tại Thượng viện”.

Stuart Alderoty, tổng cố vấn của Ripple, đã lên tiếng chỉ trích SEC vì có thái độ thù địch trong nhiều trường hợp.

“SEC yêu cầu và muốn nhận được sự hợp tác tự nguyện. Sau đó, SEC đe dọa việc thực thi mà không có lời giải thích nào. SEC không hủy bỏ vụ kiện nếu không đạt được điều kiện, vì vậy họ tăng cường đe dọa và gây hấn. Ở các quốc gia khác được gọi là chế độ chuyên chế. Chúng ta phải tốt hơn.

Phương pháp đe dọa mạnh tay ưa thích của họ và áp dụng không nhất quán các quy tắc không rõ ràng cuối cùng sẽ gây tổn hại cho người tiêu dùng và thị trường”.

Sau khi gây áp lực đối với Chủ tịch SEC Gensler, Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania cũng kêu gọi phản hồi của ngành về luật tiền điện tử và blockchain. Khung chính sách của Ripple được đưa ra như một phản hồi cụ thể. Stuart Alderoty đã tweet:

Xem thêm:  14 nghi phạm lừa đảo tiền điện tử chiếm đoạt 5,41 triệu USD đã bị bắt ở Đài Loan

“Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã yêu cầu phản hồi về luật tiền điện tử và blockchain. Phản hồi của Ripple:

– Khuyến khích các sandbox đổi mới cho tiền điện tử.

– Tăng cường hợp tác giữa nhà nước và tư nhân.

– Thượng viện cần tham gia và xem xét các nỗ lực lập pháp hiện có”.

Bên cạnh việc kêu gọi sự hợp tác nhiều hơn trong ngành, công ty cũng chỉ ra tầm quan trọng của việc thúc đẩy các sandbox đổi mới và tạo chế độ “safe harbor” (bến cảng an toàn).

Ripple khuyến nghị nên cho phép các nhà phát triển “ra mắt sản phẩm và phát triển mạng trong một khoảng thời gian giới hạn mà không cần tuân thủ luật chứng khoán liên bang, miễn là đáp ứng một số điều kiện nhất định”.

Điều chỉnh các khuôn khổ quy định tài chính hiện có

Ripple cũng khuyến nghị nên sửa đổi khuôn khổ quy định tài chính hiện tại để điều chỉnh tiền điện tử.

Ở đây, công ty đã chỉ ra 2 đề xuất được thiết kế để hoạt động với tình trạng hiện tại, đồng thời điều chỉnh nó để cho phép đổi mới tiền điện tử và blockchain.

“Đạo luật về làm rõ chứng khoán (SCA) đề xuất một thuật ngữ mới – “tài sản hợp đồng đầu tư”- và làm rõ rằng những tài sản đó nên được coi là tách biệt và khác biệt với bất kỳ dịch vụ chứng khoán nào mà chúng có thể đã tham gia”, Ripple giải thích đề xuất đầu tiên để hướng đến các thuộc tính duy nhất vốn có của tiền điện tử.

Với đề xuất thứ hai, Ripple khuyến nghị CFTC cần có vai trò chủ đạo:

“Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số (DCEA), bổ sung cho SCA, tìm cách tạo ra định nghĩa liên bang về “sàn giao dịch hàng hóa kỹ thuật số” và CFTC có thẩm quyền đăng ký, giám sát chúng, tương tự như các yêu cầu trong thị trường phái sinh hàng hóa”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cryptoslate