Ripple nuôi hy vọng vào chính quyền Biden trong khi Jed McCaleb tiếp tục bán phá giá XRP

Cố vấn chung của Ripple, Stu Alderoty dự đoán chính quyền Joe Biden có khả năng sẽ “giúp tạo sân chơi bình đẳng” cho tiền điện tử.

Sau khi kết thúc năm 2020 với vụ kiện từ SEC dưới chính quyền Trump, ban lãnh đạo của Ripple đang hướng tới năm mới và một Tổng thống mới của Hoa Kỳ để đưa ra một thay đổi trong các quy định có lợi hơn cho công ty.

Theo một bài đăng trên website, Ripple nêu ý kiến từ các giám đốc điều hành chính, họ dự đoán chính quyền sắp tới của ông Biden rất có thể sẽ “tập trung đổi mới vào quy định và thực thi” trong không gian tiền điện tử.

“Như chúng ta đã thấy, việc thiếu một khuôn khổ quy định rõ ràng trong 4 năm qua ở Hoa Kỳ đặc biệt đã khiến những người chơi fintech và blockchain rơi vào tình trạng lấp lửng. Các quốc gia khác như Vương quốc Anh, Thụy Sĩ, Singapore và Nhật Bản đang đi trước hàng kilomet”, bài đăng cho biết.

Cả CEO của Ripple, Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen đều đã lên tiếng về những lời chỉ trích của họ đối với chính sách “quy định thông qua thực thi” của SEC trước vụ kiện.

Stu Alderoty, cố vấn chung của công ty, đã được trích dẫn trong báo cáo tin rằng chính quyền Biden sẽ đưa quy định về tiền điện tử trở thành ưu tiên hàng đầu trong vòng 4 năm tới vì nó “hiểu được những tác động của nó đối với đổi mới khu vực công và tư nhân”.

“Các quy định thông minh, được suy nghĩ kỹ càng, được truyền đạt một cách hiệu quả và được áp dụng thống nhất có thể giúp bình đẳng sân chơi và mở ra sự đổi mới và tiếp tục áp dụng chính thống tại Hoa Kỳ”.

Garlinghouse đã lặp lại tình cảm này vào ngày hôm qua (19/1), ca ngợi người được đề cử của Biden cho vị trí chủ tịch SEC, Gary Gensler, là một người có nhiều khả năng thân thiện với Ripple và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain:

“Xin chúc mừng Gary Gensler! Chúng tôi đã sẵn sàng làm việc với ban lãnh đạo của SEC và sự quản lý rộng lớn hơn của ông Biden để vạch ra lộ trình cho sự đổi mới blockchain và tiền điện tử ở Hoa Kỳ”.

Tin tức được đưa ra khi Jed McCaleb tiếp tục bán từ 9.5 tỷ XRP mà anh ấy nhận được với tư cách là người đồng sáng lập Ripple trước khi rời công ty vào năm 2014.

Xem thêm:  Binance niêm yết 2 token phi tập trung MakerDAO (MKR) và DAI trong bối cảnh DeFi bùng nổ

Nhà phân tích tiền điện tử Leonidas Hadjiloizou đã báo cáo rằng, ngày hôm qua (19/1) McCaleb đã bán 28.6 triệu XRP, trị giá khoảng 8,5 triệu đô la tại thời điểm viết bài, sau 25 ngày không bán bất kỳ đồng XRP nào từ khi có tin tức về vụ kiện Ripple bởi SEC.

“Jed’s Tacostand đã tạm dừng bán XRP kể từ khi vụ kiện của SEC được công bố. Sau 25 ngày không bán được, 28.6 triệu XRP đã được bán vào hôm nay”.

McCaleb vẫn có hàng tỷ XRP có sẵn trong ví của mình. Vào tháng 12, Whale Alert đã báo cáo rằng anh ta đã thanh lý 1.2 tỷ XRP vào năm 2020 với giá trị ước tính khoảng 400 triệu đô la, tổng số XRP còn lại của anh ấy là khoảng 3.25 tỷ tại thời điểm xuất bản, tương đương 970 triệu đô la.

Ripple hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện từ SEC được đệ trình vào tháng 12 năm 2020 với cáo buộc công ty đã vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ vì bán chứng khoán XRP chưa đăng ký. Vụ việc được lên lịch cho một hội nghị tiền kỹ thuật ảo vào ngày 22 tháng 2.

Theo Cointelegraph