Ripple mở khóa định kỳ 1 tỷ XRP, giá XRP tiếp tục giảm và hoạt động kém hơn nhiều so với BTC và ETH

Vào ngày đầu tiên của tháng 7, Ripple, gã khổng lồ blockchain có trụ sở tại San Francisco, vừa mở khóa 1 tỷ XRP từ ví tiền ký quỹ của mình trong hai giao dịch riêng biệt, theo Whale Alert.

Nguồn: Whale Alert

Tổng giá trị tích lũy hơn 177 triệu đô la, nhưng việc phát hành theo lịch trình của họ dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất giá của XRP.

Mặc dù doanh số của XRP chỉ giảm 1,75 đô la trong quý 1 năm 2020, giá của nó vẫn giảm 8% (trái ngược hoàn toàn với phần còn lại của thị trường tiền điện tử).

Kể từ tháng 1 năm 2018, Ripple đã sở hữu 60 tỷ token XRP được định giá ở mức đáng kinh ngạc 198 tỷ đô la ở mức giá cao nhất là 3,30 đô la.

Bây giờ giá XRP đã lao xuống vực thẳm và nó chỉ có giá trị 10,2 tỷ đô la.

XRP của Ripple đã trở thành coin hoạt động tồi tệ nhất trong vài năm qua. Không những thế, gần đây, nó đã bị vùi dập so với BTC và ETH.

Altcoin vẫn giảm hơn 94% so với kỷ lục được thiết lập vào đầu năm 2018 trên cặp XRPUSD. Trên cặp XRPBTC, tài sản hiện đang giảm 91%. Đặc biệt, gần đây XRP đã bị mất vị trí lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường và bị Tether thay thế.

Ripple mo khoa XRP 3

So sánh XRPBTC & XRPUSD. Nguồn: TradingView

Tiền điện tử đã đạt đến các điều kiện cực kỳ quá bán, nhưng bất kỳ tia sáng nào của một cuộc biểu tình ngay lập tức bị vùi dập. Ngay cả khi các nhà điều hành Ripple cam kết ngừng bán token cũng không có tác động tích cực nào đến hành động giá.

Tâm lý tiêu cực tiếp tục được xây dựng. Điều đó khiến token hoạt động kém hơn Bitcoin và Ethereum trong 30 ngày qua. Nhưng điều gì gây ra sự kém hiệu quả trong XRP và sự sai lệch cực độ giữa nó và các tài sản khác?

Ripple mo khoa XRP 4

So sánh XRP-BTC-ETH. Nguồn: TradingView

XRP đã giảm gần 14% trong 30 ngày qua. Trong cùng một khung thời gian, Bitcoin đã giảm hơn 3% và Ethereum giảm hơn 4%.

Xem thêm:  Bitcoin có thể đạt $ 20.000 vào cuối năm nay

Ba tài sản tiền điện tử hàng đầu trong thời gian dài thường có mối tương quan chặt chẽ. Khi một coin được bơm, hai coin còn lại cũng vậy. Đặc biệt là trên các cặp giao dịch USD.

Vậy thì tại sao XRP giảm mạnh so với BTC và ETH?

Một nguồn cung lớn altcoin do scammers PlusToken nắm giữ được cho là đã được di chuyển trong thời gian gần đây và việc bán lén lút có thể là nguyên nhân dẫn đến việc mở rộng sự suy giảm.

Tình cảm đơn giản có thể là điều tồi tệ này ở những người nắm giữ XRP, những người đã phải chịu đựng tồi tệ hơn nhiều so với hầu hết các hodlers altcoin khác.

Nhưng trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang bán hết XRP của họ ở mức giá cực thấp, thì chủ tài khoản lớn nhất – cá voi – đang hấp thụ việc bán.

Ripple mo khoa XRP 5

XRPUSD hàng tuần Nguồn: TradingView

Mặc dù tiền điện tử đã trải qua gần ba năm trong một xu hướng giảm hơn 90%, nhưng xu hướng tích lũy không thể ngăn chặn được.

Bởi chưa đầy một năm, XRP đã tăng hơn 50.000%. Đó không phải là một lỗi đánh máy, đó là một trong những khoản lãi lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử tiền điện tử. Nếu điều này xảy ra một lần nữa, bất cứ ai bán bây giờ tại các mức thấp này sẽ trải nghiệm sự tiếc nuối lớn hơn nhiều so với xu hướng giảm hiện tại.