Ripple: Liệu “nhân chứng” mới có làm thay đổi vận mệnh của XRP không?

Những rắc rối của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa đến hồi kết. Bất chấp sự can thiệp của bên thứ ba và CEO Brad Garlinghouse đề xuất các chiến lược mới, vụ việc vẫn còn phải chờ đợi lâu.

Điều thú vị là Ripple chain có thay đổi liên quan đến “nhân chứng”. Tuy nhiên, nhân chứng này không can thiệp vào vụ kiện của SEC. Thay vào đó, chức năng này của họ dự kiến sẽ giúp ích rất nhiều cho sidechain sổ cái XRP, theo các nhà phát triển Ripple.

Nhân chứng mới

Kể từ ngày 2/9, RippleX, bộ phận các nhà phát triển của Ripple, thông báo đang thay đổi sổ cái XRP (XPRL). Theo Scott Deteran, người đứng đầu các tuyên bố, Ripple đã làm việc với bản cập nhật này từ năm 2021.

Đề xuất mới nhằm mục đích thay thế “liên đoàn” bằng “nhân chứng”, tuy chưa được thực thi hoàn toàn. Trong một thời gian dài, liên đoàn đã phụ trách việc kết nối các sidechain với mainnet.

Giờ đây, Ripple muốn thêm tính năng nhân chứng để cho phép XRP theo kịp ETH bằng cách tích hợp các hợp đồng thông minh. Nếu được triển khai đầy đủ, các nhà phát triển Ripple nói rằng người dùng sẽ có thể thực hiện các giao dịch cross-chain bằng cách sử dụng sidechain XRPL.

Ngoài những lợi ích tiềm năng này, nhân chứng cũng sẽ loại bỏ sự cần thiết của codebase. Do đó, người dùng có thể giao dịch theo những cách đơn giản hơn nhiều mà không có lỗi phức tạp.

Giá XRP có theo kịp không?

Mặc dù có vẻ còn quá sớm để mong đợi phản ứng của XRP, nhưng đang có một số tiến triển đáng chú ý. Tài khoản theo dõi tiền điện tử WhaleAlert đã báo cáo một số giao dịch lớn cho đến nay. Cụ thể , cá voi XRP thực hiện ba lần chuyển giao liên tiếp trong thời gian rất ngắn. Cả ba đều lên tới 144,3 token, trị giá 48 triệu đô la.

Xem thêm:  Điều gì thúc đẩy XLM tăng hơn 170% trong 7 ngày qua?

Dữ liệu của Santiment cũng xác nhận hoạt động của cá voi trên 1 triệu đô la tăng lên. Tuy nhiên, những dấu hiệu vinh quang này không mở rộng đến khối lượng, vì chỉ báo này đã giảm 5,6% xuống 881,49 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

xrp

Khối lượng (đỏ) và số lượng giao dịch cá voi (vàng) Nguồn: Santiment

Ngoài khối lượng, giá XRP cũng đang hợp nhất ở mức 0,32 đô la vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, tính đến ngày 2/9, altcoin này tăng 1,57% lên đến 0,33 đô la. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) chỉ ra các nhà đầu tư có thể cần phải bình tĩnh nếu ban đầu họ tăng giá. Vì giá trị RSI hơi trung lập ở mức 49,54. Mặt khác, Dòng tiền Chaikin (CMF) tiết lộ các nhà đầu tư bán lẻ hiện có thể quan tâm đến việc tích lũy XRP.

CMF vẫn ở mức âm và có thể XRP sẽ cần nhiều thúc đẩy hơn ngoài nâng cấp chain.

xrp

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto