Ripple không phản đối hủy bỏ niêm phong, XRP chứng kiến giai đoạn lũy lớn thứ hai trong 5 năm

Đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, một trong hai bị đơn trong vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình đã không phản đối việc hủy bỏ niêm phong toàn bộ các bản ghi nhớ pháp lý quan trọng của họ, theo một lá thư được gửi gần đây cho Thẩm phán Liên bang Analisa Torres của Tòa án Quận phía Nam Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.

Các bị cáo chỉ yêu cầu xử lý hạn chế một trong các tang vật để bảo vệ quyền riêng tư của một trong những nhà đầu tư cổ phần của công ty, người có tên không liên quan đến vụ án. SEC đã không lên tiếng phản đối với phản ứng được đề cập.

Bản ghi nhớ chưa được niêm phong cho thấy công ty luật Perkins Coie đã nói với Ripple Labs rằng những người sáng lập của họ có thể nhận được XRP với rủi ro của riêng họ. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo Ripple không nên giao XRP cho các nhà đầu tư và nhân viên vì có thể làm tăng cơ hội bị SEC phân loại là chứng khoán chưa đăng ký.

Theo báo cáo của BlogDeFi, các bản ghi nhớ pháp lý từ năm 2012, mà tòa án gần đây đã yêu cầu hủy niêm phong bất chấp sự phản đối của Ripple, có thể là một điểm đáng chú ý cho vụ việc vì nó sẽ tiết lộ ai đã nói dối trước tòa. Nếu các bị cáo cố tình chọn cách coi thường luật pháp, tình hình chắc chắn sẽ có lợi cho SEC (và ngược lại).

Các tang vật dự kiến sẽ được niêm phong vào hôm nay (18/2), theo luật sư Jeremy Hogan, người đã theo sát vụ án ngay từ đầu.

“Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Thẩm phán sẽ nhanh chóng ra lệnh cho nhân viên mở niêm phong tang vật. Bởi vì đó là sau 7 giờ tối giờ tòa, điều này có thể sẽ xảy ra vào ngày mai. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy bất cứ điều gì tối nay”.

Trong khi chờ đợi, SEC đã đệ trình một kiến nghị riêng, trong đó họ yêu cầu Thẩm phán Tòa sơ thẩm Sarah Netburn xem xét lại và làm rõ phán quyết về đặc quyền quy trình có chủ ý (DPP) liên quan đến bản thảo của bài phát biểu về Ethereum của cựu quan chức cấp cao William Hinman. Cơ quan này lập luận rằng việc thâm nhập vào DPP là “không có cơ sở” vì chúng đại diện cho một liên kết “thiết yếu” đối với quá trình cân nhắc của nó.

XRP chứng kiến giai đoạn lũy lớn thứ hai trong 5 năm

Theo dữ liệu on-chain được cung cấp bởi nguồn cấp dữ liệu Santiment, XRP hiện đang phải đối mặt với giai đoạn tích lũy lớn thứ hai, với các địa chỉ nắm giữ hơn 10 triệu XRP, thu về gần 900 triệu XRP.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Thái Lan thúc đẩy hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số (CBDC)

Khoản tích lũy lớn nhất từ trước đến nay xuất hiện trên chuỗi từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020, khi cá voi tích lũy được khoảng 1,3 tỷ đồng XRP. Đối với sự tích lũy hiện tại, hoạt động gia tăng từ ví cá voi cũng được theo sau bởi mức tăng mạnh nhất của XRP so với Bitcoin.

“Đợt tích lũy XRP lớn thứ hai trong 5 năm qua của những con cá voi hàng đầu đang diễn ra. Hiện có 336 địa chỉ nắm giữ 10 triệu XRP trở lên. Nhiều người trong số này chắc chắn thuộc về các sàn giao dịch, nhưng đây vẫn là một điểm bất thường đáng chú ý”.

Theo TradingView, XRP chứng kiến mức tăng gần 50% trong vòng sáu ngày sau khi đợt điều chỉnh thị trường tiền điện tử cuối cùng kết thúc vào cuối tháng 1 năm 2022.

Ripple không phản đối việc mở niêm phong bản ghi nhớ pháp lý

Biểu đồ giá XRPNguồn: TradingView

Bên cạnh hành động giá ấn tượng trên thị trường, XRP vẫn chưa đạt được mức cao mới nào và đang giao dịch ở mức 1,47 đô la vào thời điểm hiện tại.

Trường hợp của Ripple ảnh hưởng như thế nào đến giá XRP?

Mặc dù bản thân XRP không phải là đại diện thực tế hoặc cổ phiếu của công ty Ripple, nhưng vụ kiện xung quanh mạng lưới vẫn đang ảnh hưởng đến giá của nó. Trước đó, BlogDeFi đã báo cáo rằng cố vấn chung của Ripple đã tuyên bố rằng công ty sẽ phát hành hai tài liệu từ năm 2012 có thể xác nhận rằng XRP không được xem như một chứng khoán chưa đăng ký.

SEC từng tuyên bố rằng Ripple cố ý sử dụng XRP làm chứng khoán chưa đăng ký và đã vi phạm pháp luật bằng cách phân phối lại tiền điện tử dưới dạng cổ phiếu của công ty cho các nhà đầu tư.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News