Ripple cung cấp cho hành lang chuyển tiền kiều hối giữa Malaysia và Bangladesh

Ripple đã ký thỏa thuận với một doanh nghiệp chuyển tiền của Malaysia và nhà cung cấp dịch vụ tài chính di động lớn nhất của Bangladesh để tạo hành lang chuyển tiền giữa hai quốc gia.

Theo một thông báo hôm thứ Ba, Mobile Money của Malaysia và bKash của Bangladesh sẽ tận dụng mạng thanh toán toàn cầu của Ripple, RippleNet, cho các giao dịch từ ví đến ví.

“Sự hợp tác này sẽ đóng góp hơn nữa cho nền kinh tế quốc gia của chúng ta bằng cách khuyến khích dòng chuyển tiền từ nước ngoài vào thông qua các kênh hợp pháp,” Giám đốc điều hành của bKash, Kamal Quadir cho biết.

Dưới sự điều hành của ngân hàng trung ương Bangladesh, Ngân hàng Mutual Trust (MTB) sẽ hoạt động với tư cách là đối tác ngân hàng trong nước để thực hiện các khoản chuyển tiền.

Trong khi Mobile Money đại diện cho một phần nhỏ thanh toán di động của Malaysia, bKash tự hào có cơ sở người dùng vượt quá 45 triệu. Công ty hiện nắm bắt một phần lớn dòng chuyển tiền của đất nước, lớn thứ ba ở Nam Á.

Giám đốc điều hành Syed Mahbubur Rahman của Mutual Bank cho biết: “Năm ngoái, lượng kiều hối Bangladesh đạt mức cao nhất mọi thời đại là 18,2 tỷ đô la Mỹ với phần lớn lượng kiều hối này đến từ Malaysia, các nước Trung Đông và Hoa Kỳ.”

Xem thêm:  Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao nhất thế giới

Bangladesh là đất nước nhận kiều hối lớn thứ 8 thế giới năm 2020, trong đó Việt Nam xếp thứ 9 với 15,7 tỷ đô la, theo Ngân hàng thế giới (WB).

Các đối tác dường như không bị cản trở bởi những rắc rối pháp lý của Ripple ở Hoa Kỳ. Công ty đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện vì cho rằng họ vi phạm luật chứng khoán liên bang khi bán chứng khoán XRP chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.

Theo Coindesk