Ripple cho biết đã chia sẻ 303.000 trang tài liệu trong cuộc điều tra của SEC

Ripple đang tìm kiếm bằng chứng cho thấy SEC đã góp phần gây ra sự nhầm lẫn về XRP trên thị trường.

Trong một lá thư gửi tới Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn, các luật sư của Ripple viết rằng, những tài liệu liên quan đến Bitcoin và Ethereum thực sự có liên quan đến vụ việc, phản bác lại lập luận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong quá trình điều tra, Ripple đã tạo ra 303.000 trang tài liệu và hiện đang xem xét thêm 75.000 trang tài liệu khác theo yêu cầu của SEC.

Tuy nhiên, SEC chỉ đồng ý cung cấp 153 tài liệu theo yêu cầu của Ripple:

“Gánh nặng tuân thủ các yêu cầu của bị đơn hầu như không có gì lạ đối với một vấn đề quan trọng trong trường hợp có ý nghĩa này, đặc biệt là khi so sánh với các yêu cầu Discovery (theo luật của các khu vực pháp lý thông thường, là một thủ tục trước khi xét xử trong một vụ kiện mà mỗi bên, thông qua luật tố tụng dân sự, có thể có được bằng chứng từ bên kia hoặc các bên bằng các thiết bị khám phá như thẩm vấn, yêu cầu để sản xuất các tài liệu, yêu cầu tuyển sinh và ký gửi) do SEC đưa ra”.

Ripple cho biết các tài liệu có liên quan đến biện pháp bảo vệ “thông báo công bằng”

SEC đã lập luận rằng, các tài liệu Bitcoin và Ethereum không liên quan đến quá trình kiện tụng, chỉ ra các phán quyết của tòa án trong các vụ án cấp cao trước đây như Telegram và Kik.

Tuy nhiên, Ripple khẳng định rằng thẩm phán không thể đơn giản chấp nhận “lời nói như vậy” của SEC, và họ đang tìm kiếm bằng chứng cho thấy SEC đã góp phần gây ra sự nhầm lẫn phổ biến trên thị trường liên quan đến XRP:

Xem thêm:  DeFi 2.0 sẵn sàng thách thức nhiều kỳ vọng vào mùa hè này

“Thay vào đó, Ripple tìm kiếm các tài liệu phản ánh, trực tiếp hoặc sử dụng thông tin liên lạc nội bộ làm giấy ủy nhiệm, cách XRP được xem xét trên thị trường. SEC không thể phủ nhận rằng họ là đầu mối cho các yêu cầu hướng dẫn quy định về việc liệu XRP có phải là chứng khoán hay không”.

Các luật sư của Ripple tuyên bố rằng, SEC bị cáo buộc không thể đạt được sự nhất trí về tình trạng được cho là chứng khoán của XRP vào tháng 10 năm 2020, chỉ hai tháng trước khi nộp đơn kiện, khi họ nói với một nhà đầu tư XRP bán lẻ rằng chưa có quyết định nào:

“Theo đó, nếu các tài liệu nội bộ của nó tiết lộ (như họ chắc chắn sẽ làm) rằng bản thân SEC không thể đạt được sự đồng thuận về việc khi nào tiền điện tử là chứng khoán và khi nào thì không, khó có thể khẳng định rằng những người tham gia thị trường biết những gì luật pháp yêu cầu”.

Trong thư pháp lý trước đây, SEC đã tuyên bố rằng họ không có nghĩa vụ cảnh báo những người tham gia thị trường về tình trạng quy định của XRP trong một cuộc điều tra không công khai.

Theo U.Today