“Rich List” của Bitcoin ít dần đi trong bối cảnh cá voi chốt lời

Các nhà đầu tư bitcoin lớn đã bán một số tài sản nắm giữ của họ trong bối cảnh giá tăng trong năm nay, dữ liệu blockchain cho thấy, giao dịch bán lẻ là yếu tố chính hỗ trợ thị trường.

Được gọi là “Rich List” của Bitcoin, số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ hơn 1.000 BTC đã giảm hơn 8% kể từ ngày 8 tháng 2 khi cá voi chốt lời., theo nhà cung cấp dữ liệu Glassnode.

“Các địa chỉ cá voi đang bán,” nhà phân tích thị trường Lark Davis đã tweet. “Điều này không có nghĩa là đợt tăng giá đã kết thúc. Nó chỉ có nghĩa là việc chốt lời đang diễn ra”.

Vào thứ Tư, có 2.275 địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin, giảm hơn 200 so với mức cao kỷ lục của ngày 8 tháng 2 là 2.488.

Tuy nhiên, một người hoặc một sàn giao dịch có thể giữ nhiều địa chỉ, tạo ra một số nghi ngờ về các con số. Có thể sự tăng giảm số lượng địa chỉ chứa ít nhất 1.000 BTC không nhất thiết thể hiện một dòng chảy tương đương của các nhà đầu tư lớn.

Nhưng sự suy yếu của áp lực mua từ các nhà đầu tư lớn phù hợp với các chỉ số thị trường gần đây khác, bao gồm cả sự sụt giảm của chỉ số “Coinbase Premium”, về mặt lý thuyết cho thấy nhu cầu tổ chức đang tăng cao.

Xem thêm:  Cơ quan thực thi pháp luật Seychelles điều tra việc chuyển 230.000 Bitcoin liên quan đến ponzi Onecoin

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đạt mức cao mới trên 60.000 đô la gần đây, điều này là nhờ vào sự gia tăng của các nhà đầu tư bán lẻ.

“Giá kể từ đầu tháng 1 chủ yếu là bán lẻ, một thực tế được nhấn mạnh là số lượt đăng ký trên Binance nhiều hơn gấp năm lần so với Coinbase”, Glassnode cho biết. Sàn Coinbase Pro trực thuộc Coinbase thường phục vụ cho các trader lớn, tinh vi hơn như các tổ chức và cá nhân giàu có.

Nguồn: Glassnode

Rich List đã tăng lên trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 khi cá voi tích lũy mạnh mẽ tiền điện tử.

Lâm Xung

Theo Coindesk