Reddit AMA của Coinbase: Chúng tôi sẽ làm như Amazon đã từng làm

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã xin lỗi vì hỗ trợ khách hàng kém và tiết lộ rằng công ty có thể tích hợp với các giao thức DeFi trong một phiên AMA trên Reddit.

AMA (Hỏi tôi tất cả mọi thứ) được đăng vào ngày 17 tháng 3 đã thu thập được hơn một nghìn câu hỏi và phản hồi từ các thành viên của Reddit. Giám đốc điều hành Brian Armstrong và Giám đốc tài chính Alessia Haas cuối cùng đã phản hồi một vài người trong số họ sau một tuần vào hôm nay.

CEO Brian Armstrong và CFO Alessia Haas 

Ngoài ra còn có một video đi kèm với AMA, lần đầu tiên một công ty sắp ra mắt công chúng chọn giải quyết các câu hỏi có nhiều phiếu bầu nhất, giá trị đối với cộng đồng và mức độ liên quan đến việc niêm yết sắp tới của công ty.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất là từ một khách hàng của Coinbase trong bốn năm liên quan đến dịch vụ khách hàng kém (Reverseengineer_24) tuyên bố rằng bộ phận hỗ trợ thích “ẩn mình sau các lớp quy trình làm việc tự động không hiệu quả”.

Armstrong đã xin lỗi và biện minh rằng sàn gần đây bị quá tải với sự tăng giá của tiền điện tử:

“Chỉ ba, bốn tháng trước, chúng tôi nhận được khoảng 25.000 yêu cầu hỗ trợ khách hàng mỗi tuần. Nhưng trong vòng bốn tuần gần đây, nó đã tăng lên hơn 100.000”.

Anh nói thêm rằng vấn đề đang được giải quyết và công ty đã tăng gấp bốn lần công suất của mình bằng cách tăng ít nhất 600 đại lý hỗ trợ khách hàng trong năm nay.

Giám đốc tài chính Haas nói rằng Coinbase cũng đang “đầu tư vào mặt sản phẩm để giảm bớt sự xung đột mà chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng gọi đến và phàn nàn”.

Khi được hỏi về mối đe dọa tiềm tàng của các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap, Armstrong cho biết Coinbase sẽ phát triển để cho phép tích hợp và truy cập chúng giống như cách Amazon cho phép người bán bên thứ ba niêm yết sản phẩm trên nền tảng.

‘Nó giống như Amazon trong những ngày đầu, Jeff Bezos nghĩ, “Này, tại sao chúng ta không cho phép bên thứ ba đưa sản phẩm của họ lên đó?” Mọi người nghĩ rằng ông ấy bị điên… Nhưng Jeff ấy nhận ra rằng, chúng ta muốn tạo ra giá trị cho khách hàng và về lâu dài, đó là điều sẽ biến Amazon trở thành một công ty có giá trị”.

Xem thêm:  Uranium Finance, một dự án DeFi trên Binance Smart Chain, đã bị tấn công và đánh cắp hơn $ 50 triệu

Armstrong nói thêm: “Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng nghĩ xem khách hàng muốn gì và cung cấp cho họ điều đó, chứ không phải Coinbase muốn gì”.

Một câu hỏi cực kỳ phổ biến khác là quyền truy cập ưu đãi vào cổ phiếu dành cho khách hàng của Coinbase hoặc một đợt airdrop tương tự như mô hình ICO. Armstrong trả lời rằng sẽ không có ưu đãi cho bất kỳ ai, lý do vì các quy định pháp lý sẽ cản trở bất kỳ loại token hoặc airdrop cổ phiếu nào cho khách hàng.

Alessia Haas cho biết Coinbase đã nghiên cứu một token chứng khoán, nhưng cuối cùng phải từ bỏ và giải quyết bằng một hình thức niêm yết trực tiếp, cô nói:

“Thực sự là chúng tôi muốn cung cấp một token chứng khoán dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, được sử dụng trong DeFi và có tất cả các tính năng của tiền điện tử mà tất cả chúng ta đều yêu thích, nhưng cuối cùng chúng tôi nhận thấy rằng mình không thể theo đuổi điều đó vào lúc này”.

Theo một bản cáo bạch mới được gửi lên SEC, Brian Armstrong sở hữu khoảng 3,96 triệu cổ phiếu trong Coinbase, tương đương 14 tỷ USD, biến anh thành tỷ phú crypto giàu nhất thế giới.

Việc niêm yết trực tiếp có nghĩa là không có thời gian khóa cổ phiếu, và Armstrong có thể bán nó bất cứ khi nào anh ta muốn.  Anh cũng nhận được 60 triệu USD tiền bồi thường vào năm 2020.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph