Raoul Pal so sánh Bitcoin với chỉ số Nasdaq, ngân hàng, ETF trái phiếu cùng các đại gia công nghệ và tin chắc BTC sẽ lên $20k

Vào thứ Tư, nhà đầu tư Phố Wall Raoul Pal đã xuất bản một loạt các biểu đồ cạnh tranh giữa tiền điện tử với các thị trường tài chính lớn.

Mọi biểu đồ xuất hiện giống hệt nhau, vì chúng cho thấy cách các tài sản / chỉ số chính đang có xu hướng thấp hơn so với Bitcoin, đến một điểm mà tất cả chúng đều kiểm tra đường xu hướng hỗ trợ trung hạn. Chúng bao gồm vàng, Nasdaq Composite và các chỉ số / cổ phiếu phụ của nó, bao gồm Chỉ số Ngân hàng KBW, Quỹ ETF Trái phiếu Kho bạc, bạc, cổ phiếu Amazon, và các chỉ số khác.

Vàng đang tìm cách cố gắng đột phá tiêu cực so với Bitcoin khi nó đóng cửa dưới hỗ trợ của đường xu hướng tăng Nguồn: Bloomberg Terminal

Cựu giám đốc quỹ phòng hộ tại ngân hàng Goldman Sachs lưu ý rằng mọi chỉ số / tài sản đang tìm cách phá vỡ xu hướng giảm giá trên đường xu hướng hỗ trợ. Dự đoán hướng tới sức mạnh nhiều hơn cho Bitcoin khi nó so sánh tiền điện tử với một “lỗ đen siêu lớn đang hút mọi thứ xung quanh và phá hủy chúng”.

“Bạn thấy đấy, vàng đang giảm so với bitcoin,” Pal nói thêm. “Và các nhà đầu tư vàng sẽ chuyển sang BTC. Tiếp theo là Nasdaq. Các thông số kỹ thuật bán lẻ sẽ chuyển sang bitcoin khi nó ăn bữa trưa công nghệ. ”

Giống như vàng, Nasdaq cũng đang tìm cách phá vỡ mức thấp hơn so với Bitcoin Nguồn: Bloomberg Terminal

Một số chỉ số phụ của Nasdaq đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng tăng dần. Chỉ số Ngân hàng KBW (NASDAQ: BKX), một chỉ số chứng khoán chuẩn của ngành ngân hàng, đã giảm xuống mức thấp nhất so với Bitcoin do lo ngại về sự gia tăng các khoản nợ vỡ nợ gây căng thẳng cho các tập đoàn tài chính.

Hơn nữa, trái phiếu kho bạc 20+ năm của iShares (NASDAQ: TLT) giảm giá so với giá Bitcoin tăng, làm tăng thêm suy đoán rằng nền kinh tế Mỹ đang hướng tới lãi suất thấp với thời gian kéo dài hơn. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cam kết giữ chúng ở mức gần 0 cho đến năm 2023.

Xem thêm:  CIO của Citi Citibank cho biết: Bitcoin sẽ hoạt động tốt nhưng có khoản đầu tư tốt hơn

iShares ETF trái phiếu kho bạc hơn 20 năm giảm so với Bitcoin Nguồn: Bloomberg Terminal

Bảng cân đối của Ngân hàng Trung ương G4, Chỉ số CRB Refinitiv / CoreC Hàng hóa và Apple cũng tương tự như vậy. Mọi thứ đều giảm so với Bitcoin.

Pal viết: “Các yếu tố vĩ mô, dòng chảy, công nghệ, nhân khẩu học và xã hội đều đã hội tụ vào thời điểm này và câu trả lời chắc chắn từ thị trường là Bitcoin”. “Tôi hiểu điều này nghe có vẻ hơi “mê tín” nhưng tôi đang đấu tranh để xem nó theo cách nào khác ngay bây giờ.”

Bitcoin tăng lên 20k USD là khả thi

Khi tiền tiếp tục chảy vào thị trường Bitcoin, ông Pal cũng chỉ ra rằng tiền điện tử có thể sớm tăng trở lại mức cao kỷ lục trước đó là 20.000 đô la.

Nhà đầu tư tại Phố Wall cho rằng việc bứt phá trên mức 14 nghìn đô la sẽ đưa Bitcoin lên 20 nghìn đô la. Bởi theo ông, không có bất kỳ mức kháng cự cụ thể nào trong lịch sử trên 14.000 đô la.

Đầu năm 2017, BTC chỉ mất một tuần để bơm từ mức dưới 13.000 đô la lên mức cao nhất là 19.891 đô la. Mặc dù cuộc biểu tình chủ yếu đến từ sự bùng nổ ICO và các hard fork, nhưng nó để lại ít gợi ý cho các nhà phân tích kỹ thuật để chọn mục tiêu long lý tưởng của họ trong lần breakout tiếp theo trên 14.000 đô la.

Pal nói: “Tôi tin rằng mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ vào đầu năm sau”.

Theo Bitcoinist