Quỹ tổ chức SkyBridge Capital vừa đặt mục tiêu giá $535K cho Bitcoin

SkyBridge Capital đã mua Bitcoin trị giá 175 triệu đô la vào đầu năm và đang trên đà “phát triển mạnh mẽ” kể từ đó.

bitcoin

Anthony Scaramucci – Người sáng lập SkyBridge Capital

Tổ chức gia nhập cuộc chơi

SkyBridge Capital là quỹ đầu cơ ở New York được thành lập vào năm 2005. Theo thông báo trên Twitter, quỹ đã chuyển đổi sang Bitcoin gần đây bằng cách phát hành sản phẩm quỹ mới cấp tổ chức để đầu tư Bitcoin. Công ty đã mua BTC trị giá hơn 175 triệu đô la vào tháng trước và tăng lên hàng triệu đô la cho đến nay. Ngày hôm qua, SkyBridge Capital đã công bố dự đoán giá dài hạn đầu tiên cho BTC.

Trong một thông cáo báo chí, nền tảng cho biết “Bitcoin Fund LP” mới ra mắt sẽ cung cấp cho nhà đầu tư giàu có một phương tiện cấp tổ chức để tiếp cận với tài sản. Đồng thời, quỹ đã đầu tư hơn 310 triệu đô la vào các quỹ đầu tư Bitcoin trong tháng 11 và 12 năm ngoái.

Nhà sáng lập và đối tác quản lý Anthony Scaramucci, từng phục vụ dưới Chính quyền Trump với vai trò phát ngôn viên trong một vài ngày vào năm 2017, tuyên bố Bitcoin vẫn là một loại tài sản “chỉ mới bắt đầu” và số lượng các giải pháp custody (lưu ký) chất lượng cấp tổ chức hiện có đã tạo ra “thời điểm thích hợp” để “phân bổ vốn và cung cấp cho khách hàng của chúng tôi quyền truy cập vào không gian tài sản kỹ thuật số”.

Quảng cáo kêu gọi đầu tư của quỹ đặt mục tiêu giá phi thường cho tài sản.

“Tổng vốn hóa thị trường của vàng là 10 nghìn tỷ đô la so với 500 tỷ đô la của Bitcoin. Nếu Bitcoin đạt được vốn hóa thị trường tương đương với vàng, giá mỗi Bitcoin sẽ là 535,000 đô la”.

Xem thêm:  ConsenSys – công ty mẹ của MetaMask huy động vốn với mức định giá 3 tỷ đô la

Anthony Scaramucci nhận định:

“Vàng là kho lưu trữ giá trị phổ biến vì tính chất nguồn cung cố định. Bitcoin thậm chí có nguồn cung còn hạn chế hơn. Vàng = vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ đô la. Bitcoin = vốn hóa thị trường 500 tỷ đô la. Chúng tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ chiếm > 50% thị phần”.

Tại sao đầu tư?

Troy Gayeski, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại SkyBridge, nói rằng hiệu suất gần đây của Bitcoin khiến việc phân bổ một phần nhỏ danh mục đầu tư của một người cho các tài sản kỹ thuật số là điều cần thận trọng.

Ray Nolte, đồng giám đốc đầu tư và đối tác cấp cao của SkyBridge, cho biết thêm:

“Với việc in tiền toàn cầu ở mức cao nhất mọi thời đại, Bitcoin cung cấp giải pháp thay thế vàng mạnh mẽ như một kho lưu trữ giá trị và phòng ngừa chống lại lạm phát trong tương lai”.

Câu chuyện của quỹ này tương tự như quỹ Guggenheim và công ty MicroStrategy. Mối quan tâm lớn là in tiền, lạm phát và mất niềm tin vào vàng.

Trong khi đó, hiệu suất thị trường gần đây của SkyBridge trên các quỹ khác cho thấy chuyển hướng sang Bitcoin là một lối thoát. Theo báo cáo của FT, công ty đã ghi nhận hoạt động hàng năm tồi tệ nhất kể từ 2008 vào năm ngoái, với mức giảm hơn 7.5% tổng giá trị.

Theo Cryptoslate