Quỹ phòng hộ Brevan Howard tiến quân vào không gian tiền điện tử với BH Digital

Quỹ phòng hộ Brevan Howard Asset Management đã thành lập một đơn vị mới để quản lý tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng đối với loại tài sản đang phát triển nhanh chóng này.

Brevan Howard

Công ty đầu tư có trụ sở tại London, nổi tiếng với trọng tâm giao dịch vĩ mô, cho biết đơn vị mới có tên BH Digital sẽ nhắm mục tiêu mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trong thị trường tiền điện tử. Colleen Sullivan, CEO và đồng sáng lập của CMT Digital, được bổ nhiệm vai trò ‘dẫn đường chỉ lối’ cho các hoạt động đầu tư mạo hiểm và tư nhân trong lĩnh vực này.

Động thái này “nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc mở rộng nhanh chóng nền tảng và cung cấp tiền điện tử cũng như tài sản kỹ thuật số,” Aron Landy, CEO Brevan Howard, cho biết trong tuyên bố.

Đơn vị mới sẽ bỏ 1,5% ngân sách quỹ đầu cơ hàng đầu của mình vào tài sản kỹ thuật số. Cá nhân đồng sáng lập Alan Howard cũng đầu tư vào lĩnh vực này và gần đây đã mua lại 25% cổ phần của One River Asset Management, một công ty có quỹ tiền điện tử được hỗ trợ bởi Howard.

Sự biến động của tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng trong giới nhà đầu tư kỳ cựu. Trong khi tỷ phú Paul Singer từ lâu đã gọi sự bùng nổ của lĩnh vực này là một trò lừa đảo, Brevan Howard đã cùng với những ông lớn quỹ đầu cơ như Paul Tudor Jones và Marc Lasry đặt cược vào tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm:  Charles Hoskinson chia sẻ ý kiến của mình về Litecoin và IOTA

 

Theo Bloomberg