Quý ngài ‘Big Short’ Michael Burry tuyên bố Shiba Inu là “vô nghĩa”

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, nổi tiếng với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cho rằng Shiba Inu, đối thủ của Dogecoin, là “vô nghĩa”.

Quý ngài Big Short nói về Shiba Inu

Nhà đầu tư nổi tiếng đã bình luận về SHIB vào thứ Bảy sau khi tiền điện tử tăng vọt 230% giá trị trong tuần qua.

Burry được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên thấy được và chốt lời ngay trước cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010. Ông được mô tả trong “The Big Short”, một cuốn sách của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp, được làm thành một bộ phim có sự tham gia của Christian Bale.

Quý ngài Big Short đã chia sẻ mô tả của Coinbase về SHIB trên Twitter hôm thứ Bảy, trong đó nêu rõ: “Shiba inu (SHIB) là một token mong muốn trở thành một giải pháp thay thế dựa trên Ethereum cho Dogecoin – meme coin phổ biến nhất. Không giống như Bitcoin, vốn được thiết kế để trở nên khan hiếm, SHIB có mục tiêu mang lại sự dồi dào – với nguồn cung lưu hành là 1/4 triệu tỷ”.

Nhận xét về mô tả này, Burry đã viết:

“1/4 triệu tỷ giây là khoảng 32 triệu năm. 1/4 triệu tỷ ngày là 2,7 nghìn tỷ năm, hoặc tất cả thời gian, kể từ thời kỳ sơ khai của vũ trụ, nhân với 71.000. Nói cách khác, vô nghĩa”.

Tuy nhiên, một số người đã nhanh chóng chỉ ra trên Twitter rằng nguồn cung lưu hành của SHIB không còn là 1/4 triệu tỷ nữa. Dữ liệu thị trường của Coinbase cho thấy nguồn cung lưu hành của nó hiện là 394,8 nghìn tỷ.

Xem thêm:  Nhà phân tích nói rằng lịch sử đang lặp lại đối với thị trường tiền điện tử vào tháng 5 sắp tới

Trang web Shiba Token giải thích:

“Bắt đầu với nguồn cung 1 triệu tỷ, nhà sáng lập của chúng tôi, Ryoshi, đã khóa 50% trong Uniswap, sau đó ‘đốt’ nửa khác vào địa chỉ ví của đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để giữ an toàn.”

SHIB đã được chú ý khi Buterin quyên góp 1 tỷ đô la token cho quỹ cứu trợ crypto của Ấn Độ.

Biểu đồ giá SHIB trên Coinbase. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, SHIB tăng 235% trong tuần qua và 6,76% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của Coinbase. Tiền điện tử đang giao dịch ở mức 0,000027 đô la và vốn hóa thị trường của nó là 10,7 tỷ đô la.

Burry trước đó đã cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử. Vào tháng 6, anh dự đoán “sự cố khủng nhất” sắp đến, lưu ý rằng “vấn đề với tiền điện tử, cũng như trong hầu hết mọi thứ, là đòn bẩy.”

Nhà đầu tư Big Short cũng cảnh báo rằng các chính phủ có thể đè bẹp các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực tiền tệ, bao gồm cả Bitcoin. Tuy nhiên, anh nói rõ “Tôi không ghét BTC,” nhấn mạnh rằng anh không short BTC bởi vì “trong ngắn hạn, mọi thứ đều có thể xảy ra”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbitcoin