Quỹ hưu trí New Zealand lãi gấp 6 lần sau khi phân bổ 5% tài sản vào Bitcoin

KiwiSaver Growth Strategy, một kế hoạch hưu trí trị giá 350 triệu đô la do New Zealand Wealth Funds Management điều hành, báo cáo đã phân bổ 5% tài sản của mình cho Bitcoin, nhấn mạnh dòng chảy ổn định của các nhà đầu tư tổ chức vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Theo James Grigor, giám đốc đầu tư tại New Zealand Funds Management, những điểm tương đồng nổi bật của bitcoin với vàng được coi là lý do lớn nhất để quỹ đầu tư vào tài sản này.

“Nếu bạn hài lòng khi đầu tư vào vàng, thì bạn không nên bỏ qua bitcoin”, ông nói với Stuff, một hãng tin New Zealandm, thêm rằng BTC sẽ được giới thiệu trong nhiều sản phẩm KiwiSaver hơn trong 5 năm tới.

Grigor giải thích rằng công ty của ông đã mua Bitcoin lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2020 khi nó giao dịch xung quanh 10.000 đô la. Để có thể thực hiện giao dịch, New Zealand Fund Management đã phải thay đổi các tài liệu chào bán của mình để cho phép đầu tư tiền điện tử.

Giá Bitcoin đạt ATH là 61.800 đô la vào đầu tháng này, điều này mang lại cho KiwiSaver lợi nhuận gấp 6 lần chỉ trong 5 tháng. Mặc dù Bitcoin điều chỉnh trong tuần qua, nhưng quỹ hưu trí đang thu về khoản lợi nhuận khổng lồ từ BTC.

Grigor giải thích KiwiSaver phần lớn được xây dựng thông qua các loại tài sản truyền thống, nhưng lưu ý rằng các cơ hội khác tự xuất hiện. Trong trường hợp của Bitcoin, đó là một loại tài sản có thể giúp mang lại cho mọi người kế hoạch nghỉ hưu tốt nhất mà họ có thể nhận được thông qua lãi suất kép.

Xem thêm:  Câu chuyện hot trend “Buy the dip” và nỗi sợ hãi tột độ tuần qua

Trong khi các quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình đã chấp nhận bitcoin từ lâu, các quỹ hưu trí có lẽ là quỹ chậm nhất trong việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số. Sự phát triển đầu tư thể chế có thể giúp đẩy nhanh câu chuyện áp dụng.

Tại Hoa Kỳ, Grayscale lưu ý rằng các quỹ hưu trí đã tham gia vào tài sản kỹ thuật số. Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale cho biết: “Quy mô phân bổ mà họ đang thực hiện cũng đang tăng lên nhanh chóng”.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph