Quỹ Fidelity Bitcoin thu hút 102 triệu đô la trong 9 tháng đầu tiên

Quỹ bitcoin đầu tiên của gã khổng lồ đầu tư Fidelity Investments đã huy động được 102 triệu đô la từ các nhà đầu tư giàu có kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, theo hồ sơ pháp lý nộp cho SEC hôm thứ Tư.

Được quản lý bởi chiến lược gia trưởng Peter Jubber, Wise Origin Bitcoin Index Fund I, LP, là một phương tiện được quản lý thụ động mà Fidelity bán cho các nhà đầu tư đủ điều kiện thông qua công ty con Fidelity Digital Funds. Có 83 nhà đầu tư đã bỏ tiền vào (tối thiểu là 50.000 đô la mỗi người) với tổng số tiền huy động được là 102.350.437 đô la, hồ sơ của SEC cho thấy.

Điều đó đủ để làm cho sản phẩm của Fidelity trở thành một trong những sản phẩm lớn nhất cùng loại so với các quỹ khác. Chỉ có Pantera, Galaxy và NYDIG đã báo cáo có doanh thu hơn 100 triệu đô la cho một quỹ chỉ sử dụng duy nhất bitcoin.

Quỹ bitcoin độc lập của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, được hợp tác với NYDIG, đã quản lý 29,4 triệu đô la trong hai tuần đầu tiên từ khi ra mắt trong tháng 4. Số liệu tháng 5 chưa được cập nhật.

Các quỹ như vậy chỉ mở cho các nhà đầu tư giàu có. Fidelity đang chuyển sang triển khai một quỹ hoán đổi giao dịch bitcoin (ETF) rộng rãi hơn – cũng dưới thương hiệu Wise Origin. Tuy nhiên SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ bitcoin ETF nào, cơ quan quản lý đã loại bỏ hàng chục đề xuất trong những năm gần đây với lý giải là thị trường crypto bị thao túng và quá nhiều lừa đảo.

Xem thêm:  Bitcoin có thể chứng kiến một “mega-pump” chưa từng thấy nếu bứt phá mạnh trên $53k

Tần Hiếu Công

Theo Coindesk