Quỹ Alameda Research đầu tư 4 triệu đô la vào Coin98 Finance

Alameda Research đã mở rộng danh mục đầu tư của mình bằng cách đầu tư 4 triệu đô la cho Coin98 Finance, một nền tảng tài chính phi tập trung có trụ sở tại Việt Nam, theo Coin98.net.

Coin98 Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm thuộc Coin98, được cho là đang điều hành quỹ tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam và cũng là người cam kết đầu tư 5 triệu đô la cho Solana Foundation, quỹ gần đây đã huy động được 40 triệu đô la đầu tư chiến lược từ sàn OKEx và MCX.

Lê Thanh, nhà sáng lập Coin98

Coin98 vận hành một sàn giao dịch và ví phi tập trung, với khối lượng giao dịch tổng cộng là 20 triệu đô la vào tháng 3. Sàn giao dịch tự hào có khoảng 200.000 người dùng, chủ yếu ở Việt Nam và Đông Nam Á.

“Theo lộ trình, Coin98 Finance sắp ra mắt một số sản phẩm nổi bật như Coin98 Exchange – Cross-Chain Liquidity Aggregation Protocol, Coin98 Terminal – Bộ công cụ & Tiện ích DeFi và Portfolio Tracking – Công cụ theo dõi và quản lý danh mục đầu tư không cần nhập key… Đáng chú ý, Coin98 Exchange đã sẵn sàng để phục vụ người dùng DeFi trong thời gian tới”, blog Coin98 viết.

Alameda Research là một công ty đầu tư định lượng quản lý hơn 100 triệu đô la tài sản kỹ thuật số. Nó cũng vận hành FTX, một trong những sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới, với khối lượng giao dịch được báo cáo là 11,3 tỷ đô la vào thứ Ba.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch các token chứng khoán (STO) giảm 60% trong tháng 9

Alameda đang ở giữa cơn sốt đầu tư khi công ty tìm cách mở rộng bảng cân đối kế toán và tạo ra vị thế vững chắc hơn trong lĩnh vực tiền điện tử. Vào tháng 3, Alameda đã đầu tư 2 triệu đô la vào Efficient Frontier, một nhà phát triển thuật toán tiền điện tử có trụ sở tại Tel Aviv. Trong cùng tháng, Alameda đã phân bổ 20 triệu đô la cho Reef Finance, một nền tảng DeFi dựa trên Polkadot.

Thị trường DeFi đã đạt được một cột mốc quan trọng vào thứ Ba sau khi vượt qua tổng giá trị 100 tỷ đô la bị khóa. Trong khi đó, TVL của lĩnh vực DeFi chưa đến 21 tỷ đô la vào đầu năm 2021.

Lục Tốn

Theo BlogDeFi