Quý 4 có thể là quý tốt nhất trong năm nay của Bitcoin

Khi năm 2021 sắp kết thúc, có vẻ như quý 4 là một trong những quý tốt nhất đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Các nhà phân tích cho rằng quý cuối cùng này sẽ quyết định hướng đi cho những tháng đầu năm sau. Vì vậy, nếu kết thúc năm với kết quả tốt, năm 2022 cũng sẽ tích cực.

Bitcoin trong quý 4/2021

Quý 4 đã trôi qua gần một nửa, quan sát hành động giá và hành vi on-chain có thể thấy bức tranh lạc quan. Trên thực tế, kể từ ngày 1/10, giá đã tăng 23.700 đô la và leo lên ATH mới.

Đây là lý do tại sao thị trường nhìn chung đang duy trì trạng thái có lời. Hơn nữa, miễn là SOPR vẫn trên 1,02, không có cơ sở nào để giảm giá.

SOPR điều chỉnh của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Lợi nhuận của nhà đầu tư cũng là một yếu tố xác định vì nó sẽ quyết định hành vi chi tiêu. Hiện tại, tỷ lệ lỗ lãi của hodler ngắn hạn (STH) có vẻ nghiêng về lợi nhuận. Hơn nữa, giống như SOPR, miễn là nó trên 1, không có gì phải lo lắng cho STH.

Tỷ lệ lỗ lãi của holder ngắn hạn  Nguồn: Glassnode

Thứ hai, sốc cung hodler giữ dài hạn (LTH) tiếp tục giảm. Điều này cho thấy LTH sẵn sàng phân phối tài sản của họ cho nhà đầu tư mới, vốn đã được dự đoán trước. Loại hành vi chi tiêu như vậy của LTH thường là dấu hiệu của sức mạnh trên thị trường. Và nếu khả năng sinh lời của STH vẫn tích cực, đà tăng sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

bitcoin

Tỷ lệ sốc cung Bitcoin của holder dài hạn Nguồn: Glassnode

Điều này cũng được thể hiện trên dải tuổi khối lượng đã chi tiêu (SVAB), cho thấy các coin được nắm giữ hơn 6 tháng là nhóm được chi tiêu nhiều nhất.

Xem thêm:  Tại sao cơn bão hoàn hảo của Bạc không tràn vào tiền điện tử?

bitcoin

Dải tuổi khối lượng đã chi tiêu của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Vậy quý 4 có thể mang đến những đợt phục hồi như thế nào?

Trong các đợt tăng giá vào quý 4 trước đây, hiệu suất của Bitcoin đã vượt quá mong đợi. Quay trở lại năm 2017, khi Bitcoin vẫn ở dưới ngưỡng 10.000 đô la, hiệu suất cuối năm đã đưa Bitcoin tăng 218,5% và vượt qua mức 10.000 đô la.

Một lần nữa vào năm 2020, khi ATH lúc đó là 14.000 đô la, quý 4 đã chứng kiến Bitcoin tăng 179,6% và mức trần 30.000 đô la đã bị phá vỡ.

bitcoin

Hiệu suất Bitcoin trong quý 4 của những năm qua Nguồn: TradingView

Năm nay, như đã đề cập ở trên, BTC tăng 54% và vẫn còn một tháng rưỡi nữa mới kết thúc năm. Vì vậy, nếu vua tiền điện tử tiếp tục đà tăng này, chúng ta có thể thấy một số mức tăng đáng kể vào năm 2022.

Trong 3 ngày qua, động thái giảm của BTC được dự đoán là do kết quả của việc thị trường tạo đỉnh tại ATH. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ sớm được khắc phục và Bitcoin tiếp tục chạy đua đến 100.000 đô la vào cuối năm nay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto