Quốc hội Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về dự luật kích thích 900 tỷ đô la, điều này có ý nghĩa gì với tiền điện tử

Hai nhà lãnh đạo cao nhất tại Quốc hội Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận hôm Chủ nhật về gói kích thích kinh tế trị giá 900 tỷ đô la, theo WSJ.

Một cuộc bỏ phiếu có thể đến ngay tối Chủ nhật, theo giờ Washington.

WSJ cho biết, trong khi nội dung của dự luật không được công bố, thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm 300 đô la một tuần trong các khoản trợ cấp thất nghiệp liên bang, một tấm séc 600 đô la cho những người dân Mỹ đủ điều kiện, cộng với sự trợ giúp cho các trường học, các doanh nghiệp nhỏ và phân phối vắc xin Covid-19.

Chủ tích Hạ viện Nancy Pelosi và Chủ tịch Thượng viện Mitch McConnell đã đạt được thỏa thuận sau vài ngày làm việc căng thẳng.

Đây là tin vui cho những người hoan nghênh hình thức tiền trực thăng của Fed, trong đó có tỷ phú Warren Buffett, người đã lên truyền hình thúc giục Quốc hội nhanh chóng bỏ phiếu.

Theo một thỏa thuận đã đạt được vào tối thứ Bảy, Fed sẽ giữ quyền thiết lập các chương trình cho vay khẩn cấp mà không cần sự chấp thuận trước của Quốc hội.

Các nhà đàm phán đã đồng ý rằng ngân hàng trung ương sẽ không thể sao chép các chương trình giống hệt với những chương trình mà nó đã bắt đầu khi đại dịch khởi phát mà không được chấp thuận trước. Các nguồn tin nói với WSJ rằng khả năng khởi xướng các chương trình khác nhau của Fed sẽ không bị ảnh hưởng.

Xem thêm:  XRP suy yếu sau Airdrop SPARK, giá sẽ tiếp tục giảm

Tại sao điều này lại quan trọng đối với tiền điện tử

Bởi vì gói kích thích sẽ là một động lực cho thị trường chứng khoán, nó cũng có thể nâng giá tiền điện tử, đặc biệt nếu những người nhận tiền cứu trợ sử dụng số tiền đó để mua tiền điện tử như đầu năm nay.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã đặt cược cả năm rằng cơn lũ in tiền của chính phủ và ngân hàng trung ương để chống lại sự suy thoái kinh tế do virus corona gây ra cuối cùng sẽ dẫn đến lạm phát, điều này cũng có lợi cho bitcoin.

Tất cả các biện pháp kích thích đang đặt ra câu hỏi về tính độc lập của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, vốn để ngăn chặn sự hủy hoại kinh tế trong ngắn hạn về cơ bản đã từ bỏ, để ngỏ về núi nợ mà những người chi tiêu này đang tạo ra.

Hòa Thân

Theo Coindesk