Quốc đảo Bahamas chính thức sẽ ra mắt “Sand Dollar” tuần sau, đồng tiền CBDC đầu tiên trên thế giới

Ngân hàng Trung ương Bahamas (CBOB) cho biết họ đã sẵn sàng tung ra loại tiền tệ fiat kỹ thuật số mới, gọi là Sand Dollar, vào tuần tới. Và giờ đây, ngân hàng cho biết Sand Dollar sẽ không chỉ giới hạn trong các giao dịch địa phương.

Truyền hình Bahamas đưa tin về việc phát hành Sand Dollar, đồng tiền CBDC đầu tiên trên thế giới.

Trợ lý giám đốc giải pháp điện tử của CBOB Bobby Chen, trong khi phát biểu trong buổi thuyết trình trực tuyến dành cho các doanh nghiệp trước sự ra mắt của Sand Dollar, dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 10. “Hiện tại, nó hiện chỉ được sử dụng trong môi trường trong nước, nhưng cuối cùng chúng tôi đang làm việc trên một giải pháp giúp nó có thể tương tác với các loại tiền tệ toàn cầu khác, ”theo Nassau Guardian.

Trong buổi thuyết trình, đã có thông báo rằng sáu tổ chức tài chính địa phương sẽ được phép phân phối tiền tệ Sand Dollar. Người đứng đầu ngân hàng CBOB Cleopatra Davis nhấn mạnh khả năng hoạt động offline (ngoại tuyến) của đồng tiền mới.

“Điều này rất quan trọng như chúng ta từng thấy với cơn bão Dorian. Làm thế nào để chúng ta tiếp tục giao dịch nếu chúng ta không có điện, nếu chúng ta không có mạng điện thoại di động? Đây là thành phần quan trọng, một chiến lược quan trọng đã được xây dựng vào nền tảng Sand Dollar, “Davis nói.

Xem thêm:  4 điều cần theo dõi về giá Bitcoin trong tuần này, sẽ breakout vào ngày 22/7?

Sand Dollar được hỗ trợ 1: 1 với đồng đô la Bahamian (BSD), đến lượt nó, được gắn với đồng đô la Mỹ.

Tin tức mới nhất được đưa ra sau các báo cáo trước đó về kế hoạch của CBOB để tung ra tiền tệ trên toàn bộ quần đảo vào tháng 10. Sáng kiến Sand Dollar được đưa ra vào năm 2019, với việc chính phủ thử nghiệm CBDC trên các đảo nhỏ Exuma và Abaco vào tháng 12 năm đó.

Theo AZCoin News