Quan niệm sai lầm trầm trọng này không thể quyết định xu hướng ngắn hạn của ETH

ETH là vua của các altcoin và không có gì nghi ngờ về điều này. Trong tuần qua, một số chỉ báo on-chain di chuyển theo hướng có lợi cho ETH và hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao hơn về lâu dài. Bên cạnh đó, nó hiện đang được bầu không khí bất khả chiến bại bao quanh, cho thấy ETH cũng có thể tránh được bất kỳ điều chỉnh ngắn hạn nào.

Tuy nhiên, điều đó không chắc chắn đúng. Bài viết sẽ xem xét sâu hơn về nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ và cách phân kỳ giảm giá được tạo ra, bất kể nguồn cung thay đổi như thế nào.

Nguồn cung thấp hơn trên các sàn giao dịch không có nghĩa là ít khả năng điều chỉnh hơn

Nguồn cung trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Theo Santiment, nguồn cung ETH được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống 15%. Năm ngoái, cùng thời điểm, số liệu này ở mức khoảng 23%. Có thể dự đoán rằng ETH được chuyển sang các hợp đồng thông minh, giao thức DeFi, ví lạnh và địa chỉ staking, cải thiện sự ổn định của thị trường và giảm áp lực bán.

Về mặt kỹ thuật, điều đó hoàn toàn hợp lý vì nguồn cung trên thị trường ít thanh khoản hơn, có nghĩa là nhu cầu về cơ bản sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nó không thực sự loại bỏ những lo ngại về xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Bởi vì nguồn cung được nắm giữ on-chain vẫn đủ cao để tạo ra phân kỳ trên biểu đồ.

ETH

Phần trăm nguồn cung do top 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, tỷ lệ nguồn cung ETH do 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ là gần 96%. Số liệu này chưa từng giảm dưới 95% kể từ tháng 2/2018 và chỉ ra rằng một vài nghìn địa chỉ nắm giữ lượng ETH đáng kể. Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là những địa chỉ này có thể thuộc về nhiều cá nhân, tổ chức hoặc quỹ.

Xem thêm:  Bản nâng cấp ‘Katalyst’ của Kyber Network sẽ ra mắt ngày 7 tháng 7 cùng mô hình staking mới

Một địa chỉ cụ thể không nhất thiết là của một người duy nhất. Mặt khác, một số địa chỉ có thể thúc đẩy giá thay đổi. Từ đó, nhóm nhà đầu tư thu lợi nhuận “khổng lồ” và quyết định cùng nhau chốt lời có thể khiến thị trường di chuyển.

Nó có ảnh hưởng đến bản chất phi tập trung của ETH không? Về mặt kỹ thuật, câu trả lời là không.

ETH

Chỉ số Herfindahl của ETH Nguồn: Glassnode

Chỉ số Herfindahl của ETH duy trì các mức thấp hơn kể từ đầu tháng 1/2016. Chỉ số Herfindahl thấp hơn cho thấy ETH được phân phối đồng đều hơn trên các địa chỉ. Số liệu này không tính đến địa chỉ sàn giao dịch, địa chỉ hợp đồng thông minh và các địa chỉ dành riêng cho tài sản đặc biệt khác (ví dụ: địa chỉ quỹ cho team).

Tiếp tục chủ đề

Điểm mấu chốt của câu chuyện vẫn được giữ nguyên. Trong ngắn hạn, nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch thấp không loại bỏ khả năng điều chỉnh vì đảo ngược cấu trúc thị trường và chốt lời là một phần cơ bản của thị trường đầy biến động này.

Quyết định đầu tư vào thị trường nhưng phải đảm bảo phù hợp với điều chỉnh rủi ro là hoàn toàn cần thiết vì không có tài sản kỹ thuật số nào có khả năng chống lại các đợt bán tháo của thị trường.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto